10 lý do nên chọn Hàn Quốc là điểm đến du học

Là một đất nước hiện đại thuộc top bậc nhất tại châu Á , Hàn Quốc có nhiều vẻ đẹp văn hóa lâu đời không chỉ thu hút du quốc tế mà còn là điểm đến du học đầy hấp dẫn của rất nhiều sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Các du học sinh quốc tế chọn Hàn Quốc bởi nhiều lý do khác nhau.Một số đến Hàn Quốc bởi đây là đất nước của những nhóm nhạc, những diễn viên nổi tiếng điển trai trong những bộ phim tâm lý tình cảm. Một số khác lại đến đây tìm hiểu và học thêm một ngôn ngữ thứ 2 – tiếng Hàn Quốc…Không chỉ vậy, còn rất nhiều lý do khác khiến Du học Hàn Quốc trở thành sức hút đối với nhiều sinh viên hiện nay.

1. Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển ở Châu Á, có một nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc, nhưng hơn hết sự hợp tác, giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng mạnh mẽ.

Với tấm bằng đại học tại Hàn Quốc, bạn hoàn toàn tự tin khi làm việc tại các tập đoàn kinh tế lớn hay những công ty liên doanh với Hàn Quốc như : Daewoo, LG, Vidamco, Saigon Postel, Huydai, Stelecom.

2. Không phải quá lo lắng về rào cản ngôn ngữ. Bởi chỉ với 6 tháng học tiếng Hàn ( thứ ngôn ngữ dễ học, đơn giản, có hệ thống và khoa học) là có thể tự tin theo học tại Hàn Quốc.

3. Không phải lo tiền ăn ở cũng như học phí. Gần như sinh viên sẽ được tài trợ toàn phần dưới một hình thức nào đó (nhà trường hỗ trợ bạn, trả lương qua những công việc bán thời gian hay làm thí nghiệm nghiên cứu).

4. du học Hàn Quốc là vừa học vừa làm, họ muốn tận dụng nhân lực trí thức nước ngoài theo “kiểu học việc” nghĩa là sinh viên vừa học, vừa tham gia các dự án của các giáo sư (sinh viên học được kiến thức, còn giáo sư thì có người làm thí nghiệm cho dự án). Như vậy, không những không tốn tiền mà sinh viên còn dành dụm được vài nghìn USD sau hai ba năm học.

5. Học bổng Hàn Quốc xin dễ dàng với hơn 200 trường trên toàn quốc, hàng chục nghìn giáo sư – tiến sĩ thì việc liên hệ xin học bổng dễ như ra biển bắt cá.

6. Hệ thống cơ sở giáo dục tại Hàn Quốc đứng đầu Châu Á thuộc tốp 5 các quốc gia trên thế giới có đầu tư cao vào giáo dục.

7. Việc học tại Hàn Quốc các bạn sẽ có cơ hội theo các giáo sư dự hội nghị quốc tế hay trong nước. Do đó việc nghỉ ngơi học hành tựa như đi du lịch miễn phí.

8. Con người và văn hóa tại đất nước Hàn Quốc thực sự rất gần gũi và dễ hòa nhập. Bởi vì cũng là một quốc gia  nằm trong khu vực châu Á nên nền văn hóa cũng không quá khác biệt so với Việt Nam. Đây sẽ là điểm thuận lợi dành cho các du học sinh Việt tại Hàn .

9.Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng Việt Nam nên ý thức về cuộc sống của ta rất được nâng cao, trở nên có trách nhiệm hơn với bản thân mình, với gia đình và tổ quốc

10. Thủ tục du học Hàn Quốc không ngặt nghèo, chi phí cần chuẩn bị ban đầu không cao

Nếu như quý phụ huynh và các bạn đang lựa chọn điểm đến du học tốt nhất cho mình thì hãy suy nghĩ về các trường tại Hàn Quốc. Để biết chi tiết các thông tin về trường học , ngành học, học bổng và các thủ tục du học các bạn có thể gọi điện ngay cho chúng tôi theo số  0985433111 gặp Mr. Giang để được tư vấn cụ thể hơn nhé.