Bắt đầu với tiếng Hàn giao tiếp như thế nào cho hiệu quả ?

Ngôn ngữ của xứ sở Kim Chi là một ngôn ngữ hay những để có thể học tốt thì lại chẳng hề dễ dàng. Để việc học tập đạt được kết quả tốt thì bản thân người học phải có một phương pháp học tập có hiệu quả ngay từ khi bắt đầu. Hãy cùng Việt Lực truy tìm phương pháp học đạt hiệu quả cao.

  1. Xác định mục tiêu cụ thể

Tại sao bạn chọn tiếng Hàn, mục đích bạn học tiếng Hàn là gì? Dù là ngôn ngữ nào, trước hết bạn cũng cần phải xác định được mục tiêu rõ ràng.

Vậy thế nào là một mục tiêu rõ ràng?

Hiện nay, khi bắt đầu vào việc học một ngôn ngữ mới, nhiều người chỉ đưa ra những mục tiêu vô cùng mơ hồ như: “Tôi muốn giao tiếp được bằng tiếng Hàn.” “Tôi muốn nói chuyện được với người Hàn.” Mục tiêu rõ ràng là: “Tôi muốn biết cách chào hỏi với người Hàn ở mức cơ bản sau ba tháng.”. “Tôi muốn có thể đếm số tốt bằng tiếng Hàn sau ba tháng.” Bạn muốn học chuyên sâu thêm hay học giao tiếp, bạn muốn học giao tiếp cơ bản hay giao tiếp chuyên nghiệp? Mục tiêu càng rõ ràng, kế hoạch học tập càng chi tiết thì kết quả học tập của bạn càng tốt.

  1. Chú trọng phát âm.

Để bắt đầu một ngôn ngữ thì phát âm là vô cùng quan trọng.

Một thói quen phổ biến mà nhiều thế hệ người học ngoại ngữ ở Việt Nam vẫn mắc phải là chú trọng vào việc học ngữ pháp và từ vựng mà bỏ qua phần phát âm.

Chìa khóa của của việc học giao tiếp tiếng Hàn chính là phát âm. Phát âm là một cơ sở cơ bản để bạn có thể bắt đầu giao tiếp được với người bản ngữ. Cho dù bạn có vốn từ vựng hay ghép câu đúng ngữ pháp mà phát âm sai, không tròn vành rõ nghĩa thì việc giao tiếp của bạn cũng thất bại.

Vậy ngay từ bài học đầu tiên, bạn cần phải học bảng chữ cái, cách phát âm, ghép vần…bạn hãy học thật kỹ các quy tắc phát âm và nghe người Hàn phát âm thật nhiều. Khi học các từ vựng mới, đừng chỉ học thuộc mặt chữ và ngữ nghĩa của nó, hãy đọc to thành tiếng để luyện phát âm.

  1. Học tiếng Hàn qua video.

Mỗi trường hợp giao tiếp lại có một quy tắc riêng, bạn cần phải chuẩn bị chi tiết theo từng chủ đề nhỏ. Các chủ đề đều là những đề tài gần gũi trong cuộc sống, ví dụ như: Chào hỏi, giới thiệu, hỏi đường, thăm khám… Ngày nay, với sự tiến bộ và phát triển của công nghệ tiên tiến, mỗi một chủ đề đều có đầy đủ các video, bài học giao tiếp theo chủ đề được biên tập và chỉnh sửa một cách chi tiết. Bạn có thể tìm xem và học theo các hội thoại đó ( chú ý tìm được video của người bản ngữ để có thể học theo cách phát âm chuẩn nhất). Qua đó, bạn có thể học theo cách phát âm, ngữ âm và ngữ điệu người nói trong hội thoại. Càng xem và nghe nhiều thì khi gặp tình huống giao tiếp ngoài đời thật, bạn tự tin trong giao tiếp với người bản ngữ hơn. Ngoài ra, bạn có thể tự tập nói trước gương bằng tiếng Hàn. Nói tiếng Hàn nhiều giúp cơ miệng của bạn quen với việc phát âm tiếng Hàn và những âm thanh phát ra một cách tự nhiên hơn rất nhiều.

  1. Nguyên lý 80/20 trong việc học tiếng Hàn giao tiếp.

Nguyên lý 80/20 đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, bao gồm cả việc học tiếng Hàn giao tiếp. Phương pháp học, tài liệu, giáo viên… chỉ chiếm 20% trong thành công của bạn, còn 80% còn lại liên quan đến tình cảm, động lực đối với tiếng Hàn… Điều đó có nghĩa là bạn cần biết cách tạo động lực và giữ “lửa” cho ngôn ngữ mình đang học. Làm thế nào để bạn yêu thích và thoải mái với việc học tiếng Hàn hơn? Tiếng Hàn Việt Lực nghĩ trước khi học, bạn có thể nghe một vài bài hát vui vẻ để tâm trạng tốt hơn. Thỉnh thoảng, bạn nên dành thời gian thư giãn xem phim Hàn hay nghe những bài hát lãng mạn để cảm thấy yêu thích tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc hơn, từ đó thúc đẩy bạn học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả.

Bạn hãy thử áp dụng các phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp ở trên và tự trải nghiệm kết quả học tập của mình. Du học Việt Lực tin rằng bạn sẽ học tập tốt nếu như tìm cho mình mục đích cũng như phương pháp học phù hợp nhất với bản thân.