Bí kíp giúp bạn săn được học bổng du học toàn phần của Hàn quốc

Có rất nhiều bạn học sinh đang ấp ủ mơ ước được tới xứ sở kim chi Hàn Quốc để du học . Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để cho con em mình đi du học mà không có học bổng. Chính vì vậy nhiều bạn học sinh tại Việt Nam đã tìm hiểu rất nhiều cách để có thể săn được học bổng du học để thực hiện ước mơ du học của mình. Chính vì vậy chúng tôi Trung tâm du học Việt Lực sẽ chia sẻ cho các bạn những bí quyết giúp cho các bạn học sinh tại Việt Nam có thể xin được học bổng du học Hàn một cách dễ dàng hơn.

Cũng như ở những nước khác, học bổng du học Hàn Quốc cũng có những yêu cầu khác nhau, mà các bạn phải đáp ứng và thỏa mãn những yêu cầu đó mới có cơ hội thành công. Ở Hàn Quốc có rất nhiều loại học bổng và nguồn học bổng thường là do các trường, các tổ chức và chính phủ Hàn Quốc cấp.

Những điều cần chuẩn bị để xin học bổng:

1. Điểm GPA.

Tùy theo mỗi loại học bổng, chương trình mà có yêu cầu điểm trung bình toàn khóa GPA khác nhau, thường đối với học bổng trường sẽ yêu cầu GPA từ 7.0 trở lên và đối với học bổng chính phủ thường yêu cầu GPA từ 8.0 trở lên. Dĩ nhiên, GPA càng cao sẽ là lợi thế của các em khi xét học bổng  và đặc biệt các loại học bổng có hạn chế số lượng.

2. Kỹ năng ngoại ngữ.

Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục hàng đầu Châu Á. Do vậy mà trên các giảng đường, hai ngôn ngữ được sử dụng chính: Tiếng Hàn và tiếng Anh. Vì thế, ngoại ngữ là vấn đề và là điều kiện “ cần” trong hồ sơ xin học bổng của bạn.

Bạn cần đạt một trong hai điều kiện sau về ngoại ngữ để xét học bổng:

  • Đối với tiếng Anh: Bạn cần có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên

  • Đối với tiếng Hàn: Bạn cần có chứng chỉ tiếng Hàn Toppic 3 trở lên

Đương nhiên, nếu ngoại ngữ bạn giỏi, thì đây chính là 1 thế mạnh của bạn trong quá trình xét học bổng. Đối với học bổng của trường, đa số các trường đều có xét học bổng dựa vào tiếng Hàn, số lượng trường xét học bổng dựa vào tiếng Anh ít hơn. Bên cạnh đó, tiếng Hàn của bạn tốt thì sẽ là điều vô cùng thuận lợi khi bạn qua du học Hàn Quốc. Sống học tập và hòa nhập nhanh hơn tại sứ xở kim chi xinh đẹp này.

3. Tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Hàn Quốc là một đất nước trẻ và năng động. Vậy nên, nếu bạn không tham gia bất cứ  một hoạt động ngoại khóa, tình nguyện hay hình thức sinh hoạt tập thể nào, bạn có thể bị loại ngay từ vòng “ gửi xe”. Vì đấy là một cách check đơn giản để kiểm tra khả năng học hỏi, giao tiếp, khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm và các tiềm năng khác của bạn.

4. Bộ hồ sơ cần những gì ?

Trong thời gian học tập trên lớp, chuẩn bị hành trang ngoại ngữ và tham gia các hoạt động ngoại khóa, bạn nên tìm hiểu và làm một bộ hồ sơ du học hoàn chỉnh.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

– Bằng cấp bảng điểm: đã được dịch thuật công chứng.

– Bằng Topic hoặc IEITS

– Sơ yếu lý lịch (CV)

– Thư giới thiệu

– Kế hoach học tập cụ thể

BÀI LIÊN QUAN 

5. Bí kíp săn học bổng

Sau khi trang bị cho mình những yếu tố cần thiết, nếu bạn cảm thấy mình đã sẵn sàng để đăng ký một học bổng nào đó, hãy bắt tay ngay vào việc tìm kiếm học bổng phù hợp với hồ sơ của mình.

Có nhiều cách để tìm học bổng và hiện nay, cách thông dụng nhất chính là seach từ khóa “xin học bổng du học hàn quốc” hoặc “cách xin học bổng du học hàn quốc” trên google là bạn đã có hơn  2.650.000 kết quả hiện ra trong vòng 0,66 giây. Tại đây có rất nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Tuy nhiên, luôn cẩn thận và đề cao cảnh giác vì cũng có không ít thông tin lừa đảo như: trả lệ phí cho việc đăng ký xét học bổng, thông báo bạn xét học bổng đạt mặc dù bạn chưa bao giờ gửi hồ sơ đăng ký, email thông báo bạn đạt học bổng nhưng phải trả trước một khoản tiền nào đó, hay đơn giản là yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân như thẻ ngân hàng, hộ chiếu…Các bạn khi xem thông tin trên mạng, đăng ký học bổng nhớ xem xét kỹ thông tin, tránh trường hợp tiền mất… mà chẳng thấy học bổng đâu.

Học bổng du học tại các trường của Hàn Quốc có rất nhiều , chính vì thế các bạn học sinh đang ấp ủ giấc mơ du học Hàn Quốc đừng bao giờ bỏ cuộc. Du học Việt Lực sẽ đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục tri thức. Để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo số ĐT: 0243 795 7777 – 0243 227 2222 – Việt Lực là trung tâm tư vấn du học uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam . Chúng tôi đã và đang đồng hành cùng rất nhiều du học sinh Việt trên khắp thế giới – Hãy để chúng tôi giúp bạn trong con đường chinh phục ước mơ du học.