Bí kíp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Dù là mới bắt đầu học hay đã học tiếng Hàn được một thời gian lâu dài rồi thì kĩ năng nghe luôn là một vấn đề nan giải đối với người học. Vậy làm thế nào để luyện nghe tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất. Đối với những người mới học thì điều này là vô cùng quan trọng. Hôm nay, Tiếng Hàn Việt Lực sẽ mách bạn những phương pháp luyện nghe hiệu quả mà cũng vô cùng thú vị.

bài liên quan :

  1. Luyện nghe tiếng Hàn qua hội thoại.

Giai đoạn mới bắt đầu là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với người học tiếng Hàn cơ bản. Khi mới làm quen, có thể bạn sẽ thấy khó bắt nhịp với tốc độ cũng như ngữ điệu và ngữ âm của người nói. Để làm quen với chúng, bạn có thể bắt đầu từ những video hội thoại cơ bản với chủ đề gần gũi quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Tiếng Hàn Việt Lực khuyên bạn nên tìm đến những video có cả hình ảnh, bởi khi đó bạn có thể vừa nghe vừa xem, khi cả thị giác và thính giác cùng được kích thích, bạn sẽ cảm thấy thích thú với việc luyện nghe tiếng Hàn Quốc hơn. Khả năng tiếp thu cũng được nâng cao. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quan sát cơ miệng khi phát âm của người bản ngữ cùng nét mặt và thái độ chuẩn mực khi giao tiếp của người Hàn qua video, một khía cạnh về văn hóa của ngôn ngữ theo đó cũng dễ dàng được tiếp thu khi bạn học một ngôn ngữ mới.

  1. Xem phim Hàn Quốc.

Khi bạn có thể nghe được một số câu thoại cơ bản, bạn có thể lựa chọn rèn luyện kĩ năng nghe qua việc xem phim Hàn. Hiện nay, nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc đã phát triển nổi tiếng toàn châu lục. Mọi người không còn lạ lẫm với các bộ phim truyền hình Hàn Quốc nữa, người học tiếng Hàn hoàn toàn có thể luyện nghe thông qua việc xem phim. Xem phim là một hình thức học tập hiệu quả mà không gây áp lực tới người học. Qua hình thức xem phim luyện nghe, bạn sẽ học được những cách nói thông dụng mà người bản xứ thường dùng hàng trong cuộc sống hàng ngày mà chẳng sách vở đề cập đến. Trước tiên, hãy xem phim không có phụ đề 1-2 lần, tập trung nghe kỹ cách họ phát âm, ngữ điệu, cách nhấn nhá qua các câu thoại và thử suy đoán xem họ đang nói gì. Sau đó, sử dụng phụ đề tiếng Việt để kiểm tra lại suy đoán của mình và xem nốt những phần mình chưa nghe ra được. Khi mới học tiếng Hàn, bạn gần như không hiểu diễn viên đang nói gì nhưng dần dà bạn sẽ cảm thấy vui khi mình bắt đầu hiểu được những câu thoại đơn giản.

  1. Học tiếng Hàn qua bài hát .

Âm nhạc cũng là một trong những phương tiện tạo động lực và sự yêu thích cho người học ngoại ngữ. Tiếng Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Âm nhạc chính là nguồn cảm hứng giúp bạn tạo động lực học và luyện nghe tiếng Hàn ở mức cơ bản. Bạn có thể  lựa chọn những bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, chậm rãi, dễ học và dễ nhớ trước tiên. Chỉ vài lần nghe và hát theo giai điệu và lời bài hát là bạn có thể nhớ một cách dễ dàng. Phương pháp học tiếng hàn qua bài hát này sẽ giúp cho người học có thể nói tiếng Hàn một cách tự nhiên, không gượng gạo.

  1. Nghe đài radio

Ngoài ra bạn có thể mở đài radio tiếng Hàn nghe trong vô thức. Luyện nghe trong vô thức giúp bạn dần hình thành phản xạ và càng ngày càng nghe tiếng Hàn tốt và nhanh hơn. Sau khoảng ba tháng, một thói quen và phản xạ đối với tiếng Hàn của bạn được hình thành, việc tiếp theo là bạn bắt đầu luyện nghe hiểu. Bạn không nhất thiết phải nghe nhiều, phải nắm được từng câu từng chữ mà chỉ cần bắt được những từ chủ chốt để nắm được đại ý nội dung của chủ đề tin tức hoặc chương trình. Bạn có thể nghe chương trình radio của ba đài nổi tiếng là KBS, MBC và SBS với những chủ đề khác nhau từ tin tức, âm nhạc cho đến văn hóa, xã hội.

Với 4 cách luyện nghe tiếng Hàn cơ bản thú vị trên, Trung tâm tư vấn du học Hàn quốc hy vọng bạn sẽ học tập đạt hiệu quả cao và sớm chinh phục đỉnh cao tiếng Hàn.