Visa du học Úc 2017 và SSVF đối với sinh viên Việt Nam

Thủ tục hồ sơ làm visa du học Úc là 1 điều khá phức tạp đối với những bạn học sinh sinh viên đang có ý định du học tại Úc. Các bạn cần phải nắm rõ những thông tin quy định về việc xin visa du học Úc . Với chính sách visa mới SSVF – tiết kiệm thời gian và giảm quy trình xét duyệt sẽ là điều kiện thuận lợi để sinh viên Việt Nam dễ dàng lấy được tấm vé vàng thực hiện giấc mơ du học Úc. Để hiểu thêm về cách thức áp dụng chính sách visa du học Úc mới nhất này, bạn hãy tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Visa du học Úc 2018 – SSVF là gì bạn đã biết chưa ?
Từ ngày 01/07/2016, Úc sẽ áp dụng chính sách visa mới với tên gọi The simplified student visa framework (SSVF). Chính sách này bao gồm:

Hai loại thị thực visa mới

– Subclass 500: Thị thực du học ( tìm hiểu về visa 500 >>>tại đây <<< )
– Subclass 590: Thị thực Giám hộ du học

Một khung xét duyệt mức độ rủi ro kết hợp giữa quốc gia và tổ chức giáo dục (level 1, level 2, level 3)

BÀI LIÊN QUAN :

Bắt buộc nộp visa online cho tất cả hồ sơ thông qua ImmiAccount
Mặc dù level 1 trong chương trình visa SSVF được ưu tiên về chứng minh tài chính, yêu cầu tiếng Anh, thời gian xét… Thế nhưng điều đó không có nghĩa là các bạn nộp hồ sơ cho những trường thuộc level 2 hoặc 3 sẽ ít có cơ hội du học hơn. Là đơn vị tư vấn tuyển sinh uy tín hàng đầu tại Việt Nam và là đại diện tuyển sinh của rất nhiều trường nổi tiếng của Úc, Chúng tôi hiểu được các bạn cần gì và dựa vào yêu cầu của các bạn chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những trường chuẩn nhất và ngành học phù hợp nhất với bạn.

SSVF áp dụng ra sao đối với sinh viên Việt Nam
Yêu cầu của hồ sơ xin visa du học Úc 2018 sẽ phụ thuộc vào mức độ rủi ro về di trú của quốc gia của học sinh và trường tại Úc. Level 1 đại diện cho nguy cơ nhập cư thấp và Level 3 đại diện cho nguy cơ nhập cư cao nhất. Cấp độ đánh giá càng cao thì người nộp hồ sơ càng phải nộp bằng chứng chứng minh việc xin visa là nhằm phục vụ cho mục đích học tập.

2 trường học học sinh khi nộp đơn vào các trường tại Úc 

Trường hợp 1 : Nếu như du học sinh Việt Nam nộp đơn xin visa để học tại các trường có mức đánh giá 1 thì không phải nộp hồ sơ tài chính và cung cấp chứng chỉ IELTS/TOEFL.

Trường hợp 2:  Nếu như du học sinh Việt Nam nộp đơn xin visa để học tại các trường có mức đánh giá 2 hoặc 3 thì sẽ nộp hồ sơ tài chính và cung cấp chứng chỉ IELTS/TOEFL.

Visa du học úc Subclass 500 với nhiều ưu điểm

Những ưu điểm của chương trình visa du học Úc mới nhất

– Nếu trước đây quy trình đơn giản hóa visa SVP (Streamlined Visa Processing) chỉ được áp dụng cho bậc đại học và sau đại học và tại một số trường cao đẳng thì hiện nay cơ cấu đơn giản hóa qui trình xét duyệt visa sinh viên SSVF (Simplified student visa framework) sẽ được áp dụng cho tất cả các bậc học từ tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học.

– Ưu điểm của chương trình SSVF là rút gọn quy trình xin visa du học còn 2 – 4 tuần. Thời gian xin visa du học Úc có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy từng hồ sơ.

– Hồ sơ xin visa thuộc Level 1 sẽ không cần phải có bằng cấp IELTS/TOEFL và chứng minh tài chính nên thời gian xét sẽ nhanh hơn.

– Theo quy định của chính sách SVP cũ thì học sinh không được học tiếng Anh quá 60 tuần. Tuy nhiên, theo quy định của SSVF thì sẽ không giới hạn thời gian học tiếng Anh của du học sinh trước khi vào khóa mới.

– Quy định mới này sẽ giúp những hồ sơ có nghiêm túc và có tính xác thực cao sẽ du học thuận lợi hơn.

Lưu ý: Mặc dù việc xét visa đối với các hồ sơ nằm trong level 1 không yêu cầu chứng minh tài chính nhưng cơ quan lãnh sự vẫn có thể yêu cầu bổ sung khi cần thiết.

Trung tâm tư vấn du học Việt Lực là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Anh, Úc, Mỹ, Hàn quốc, Nhật Bản,… Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

Sau đây công ty tư vấn du học Việt Lực sẽ hỗ trợ du học sinh :tư vấn giúp bạn chọn được trường học và ngành học phù hợp với nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn các thủ tục làm hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp công việc làm thêm , nhà ở, các thủ tục khi học tập và sinh sống tại nước ngoài.