Cập nhật về thông tin thủ tục xin visa du học Úc 2018

Du học Úc luôn là lựa chọn được yêu thích của các học sinh Việt Nam cũng như quốc tế hiện nay. Úc là quốc gia có nền giáo dục hiện đại bậc nhất trên thế giới và đặc biệt là nước có nền kinh tế phát triển , Úc là quốc gia đầu tư cho nền giáo dục nước nhà tốt nhất hiện nay. Nền giáo dục của Úc luôn giữ vững được vị thế của mình và chính phủ Úc không ngại trong việc tạo mọi điều kiện để sinh viên quốc tế được học tập và trải nghiệm cuộc sống tốt nhất tại quốc gia này. Các bạn đang có nhu cầu du học Úc 2018 và đang tìm hiểu về các thủ tục visa du học hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Các bạn cần hiểu rõ những quy định và thủ tục dưới đây về visa du học Úc. 

– Giáo dục Quốc tế là ngành tạo ra nguồn thu cho ngoại tệ lớn thứ tư tại Úc. Do vậy, chính phủ Úc có những biện pháp mạnh mẽ nhằm duy trì uy tín và chất lượng. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất trong năm 2017 là quy trình xét duyệt Visa du học Úc SSVF (Simplified Student Visa Framework – Cơ cấu đơn giản hóa qui trình xét duyệt visa sinh viên). Được áp dụng từ tháng 7/2016, quy trình xét duyện visa sinh viên mới hiện đại hơn, đơn giản hơn, và hiệu quả hơn này sẽ thay thế cho quy trình SVP hiện tại (Streamlined Visa Processing – Chương trình xét Visa sinh viên diện ưu tiên) đã được triển khai từ năm 2012.

Bài liên quan :

  1. Visa du học Úc 2017 và SSVF đối với sinh viên Việt Nam
  2. Bí quyết xin visa du học Úc mà không cần phỏng vấn
  3. Tìm hiểu về điều kiện cấp Visa du học Úc (Visa 500 – Student Visa)

Ưu điểm vượt trội của SSVF:

– Đơn giản hóa số phân lớp visa du học, giảm từ 8 xuống còn 2 phân lớp.

– Đưa ra một khung đánh giá rủi ro nhập cư duy nhất cho tất cả sinh viên quốc tế, bất kể là sinh viên nộp hồ sơ theo học chương trình từ cử nhân, cao đẳng nghề đến tiếng Anh hay bất kì chương trình khác, nhằm tiết kiệm chi phí tốt hơn, quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn và thúc đẩy sự phát triển của giáo dục quốc tế tại Úc.

– Sinh viên khi có đủ điều kiện trong diện xét duyệt visa diện đại học/sau đại học sẽ được duyệt theo cấp độ 1: không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE…; không cần phải chứng minh tài chính; không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp thuận. Lợi thế này thực sự có lợi cho sinh viên có nhu cầu đi học thực sự không thể đáp ứng được các thủ tục về giấy tờ.

– Ưu điểm của chương trình SSVF là rút gọn quy trình xin visa du học còn 2 – 4 tuần. Thời gian có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy từng hồ sơ.

– Theo quy định của chính sách SVP cũ thì học sinh không được học tiếng Anh quá 60 tuần. Tuy nhiên, theo quy định của SSVF thì sẽ không giới hạn thời gian học tiếng Anh của du học sinh trước khi vào khóa mới.

– Để xác định yêu cầu bằng chứng về tài chính và tiếng Anh văn của sinh viên phải nộp trong hồ sơ xin visa, SSVF sẽ xét theo quốc tịch và trường mà sinh viên sẽ theo học tại Úc.

– Tất cả các cơ sở giáo dục sẽ tham gia vào hệ thống SSVF mới, đây là một thay đổi nổi bật so với hình thức SVP trước đây khi chỉ được áp dụng cho các trường đại học và một nhóm các trường dạy nghề và các cơ sở giáo dục tư nhân được lựa chọn. Điều này sẽ giúp các trường, các cơ sở, trung tâm giáo dục ở Úc cũng hưởng được những thuận lợi từ hệ thống Visa ưu tiên mới này.

Những yêu cầu về thủ tục và điều kiện xin visa du học Úc

Bạn không bắt buộc phải có đủ điều kiện đầu vào tiếng Anh để được chấp nhận bởi các trường đại học của Úc. Hồ sơ của bạn sẽ được xét vào diện thị thực subclass 573, mức độ xét duyệt 2 (Assessment level 2). Đối với danh sách 115 trường cao đẳng/đại học thuộc nhóm xét visa bậc 1 và bậc 2, sinh viên chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh để xác định trình độ và được phép sang Úc học tiếng Anh trước khi nhập học khóa chính. Chứng minh nguồn gốc tài chính cũng sẽ được miễn với diện thị thực này.

– Trong năm 2017, những sinh viên khi có đủ điều kiện du học Úc trong diện xét duyệt visa diện đại học/sau đại học sẽ được duyệt theo cấp độ 1 bất kể sinh viên đến từ quốc gia nào và không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE…, không cần phải chứng minh tài chính, không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp thuận.

– Lợi thế này thực sự tuyệt vời cho các sinh viên có nhu cầu đi học thực sự không thể đáp ứng được các thủ tục về giấy tờ. Để xác định yêu cầu bằng chứng về tài chính và yêu cầu tiếng Anh văn của sinh viên phải nộp trong hồ sơ xin visa, SSVF sẽ xét theo quốc tịch và trường mà sinh viên sẽ theo học tại Úc.

* Vậy các chương trình học tiếng Anh ở Úc có yêu cầu trình độ đầu vào hay không? Nếu có thì yêu cầu như thế nào?

Thông thường các bạn sẽ có thời gian học tiếng Anh từ 7 đến 40 tuần trước khi bước vào học kì chính thức.

+ Đối với bậc trung học: không yêu cầu. Học sinh THPT không cần có chứng chỉ IELTS từ Việt Nam, khi sang Úc học, nhà trường sẽ có chương trình dạy tiếng Anh tùy theo trình độ. Đặc biệt với các trường THPT công lập, học phí khóa tiếng Anh được hoàn toàn miễn phí.

+ Đối với bậc đại học: điều kiện tiếng Anh là chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.5 tùy theo chương trình học. Yêu cầu này sẽ cao hơn đối với bậc thạc sỹ và tiến sỹ. Đối với các trường thuộc nhóm xét visa bậc 1 và bậc 2, sinh viên không cần đáp ứng chứng chỉ IELTS trước khi xin visa, chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh để xác định trình độ và được phép sang Úc học tiếng Anh trước khi nhập học khóa chính. Đối với sinh viên du học nghề ở Úc thì cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.5 trước khi xin visa du học Úc.

* Độ dài khóa tiếng Anh với từng loại visa có khác nhau không?

Độ dài khóa tiếng Anh với từng loại visa là khác nhau. Cụ thể:

+ Visa 570: Số tuần tiếng Anh được phép học là 50 tuần nếu chỉ học tiếng Anh, nếu gia hạn visa, tối đa là 60 tuần.

+ Visa 571: Số tuần tiếng Anh được phép học là 50 tuần.

+ Visa 572: Số tuần tiếng Anh được phép học là 30 tuần trước khi vào học cao đẳng + tối thiểu IELTS 4.5 hoặc điểm tương đương nếu là TOEFLiBT/ PTE học thuật/ CAE.

+ Visa 573 & 574: Số tuần tiếng Anh được phép học là 30 tuần + tối thiểu IELTS 5.0 hoặc điểm tương đương nếu là TOEFLiBT/ PTE học thuật/ CAE.

+ Visa 575: Số tuần tiếng Anh được phép học là 30 tuần + tối thiểu IELTS 4.5 hoặc điểm tương đương nếu là TOEFLiBT/ PTE học thuật/ CAE.

* Du học sinh như mình sẽ học khóa tiếng Anh này ở đâu?

Có 2 lựa chọn cho bạn để hoàn thành khóa tiếng Anh của mình:

+ Học tại trường mà mình đăng ký chương trình chính thức: Các bạn có thể làm quen với môi trường học tập và việc chuyển tiếp lên chương trình chính sẽ tiện lợi hơn sau khi hoàn thành khóa tiếng Anh. Tuy nhiên, khóa tiếng Anh có thể kéo dài hơn so với việc học tại trường Anh ngữ và tốn chi phí hơn. Ngoài ra còn một bất lợi khác là du học sinh không được sử dụng kết quả từ khóa tiếng Anh của trường này để xin vào một trường khác.

+ Học tại trường Anh ngữ có liên kết với trường mà mình đăng ký chương trình chính thức: Học phí có phần thấp hơn so với việc học tại trường đăng ký chương trình chính thức, và thời gian học cũng ngắn hơn. Một ưu điểm khác, trường Anh ngữ liên kết với rất nhiều trường cao đẳng và đai học. Các bạn du học sinh Úc sẽ linh hoạt hơn trong việc đưa ra quyết định cuối cùng trong vấn đề chọn trường thích hợp với tài chính và sở thích của mình.

* Những trường hợp nào sẽ được ưu tiên, miễn khóa học tiếng Anh?

+ Đối tượng được ưu tiên:

– Học sinh tuổi từ 5-18;

– Sinh viên học bổng Aus-Aid hoặc học các học bổng khác của chính phủ Úc;

– Sinh viên sau đại học dạng nghiên cứu;

– Sinh viên có visa thuộc cấp độ xét 1 (AL1) không có thành viên gia đình

+ Đối tượng được miễn:

– Đã học tại nước nói tiếng Anh;

– Đã hoàn thành khóa học chứng chỉ IV (Dự bị đại học) phổ thông trung học Úc hoặc các khóa học cao hơn tại Úc.

Trên đây là những chú ý về các thủ tục và quy định khi xin visa du học Úc, Trung tâm tư vấn du học Việt Lực xin gửi tới quý phụ huynh và các bạn học sinh đang có ý định đi du học Úc để các bạn có thể tìm hiểu và nắm rõ các thông tin hơn.

Đăng ký để nhận tư vấn tại đây

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CUNG ỨNG VIỆT LỰC

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VIỆT LỰC

Trụ sở chính : Số 12, Ngõ 245 Phố Mai Dịch, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội

VP ICON4: Tầng 20, Tòa nhà ICON4, số 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 0243 795 7777 – 0243 227 2222

Fax: 024 3792 1294    

Email: info@vietluc.vn