Chi tiết về chương trình du học tiếng tại Hàn

Hàn quốc dần trở thành quốc gia mạnh nhất tại khu vực châu Á với nền kinh tế vô cùng phát triển và đặc biệt hiện nay Hàn quốc đang là quốc gia đứng thứ 2 về vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Chính vì lý do này mà những hồ sơ xin việc bằng tiếng Hàn ngày càng trở nên có lợi đối với người lao động Việt Nam, có hàng trăm doanh nghiệp với vốn đầu tư 100% từ Hàn Quốc và rất nhiều công việc lương cao liên quan đến tiếng Hàn mà bạn chắc chắn không muốn bỏ qua. Cũng chính vì lý do như vậy mà chương trình du học tiếng Hàn Quốc ngày càng được các bạn trẻ quan tâm và theo đuổi. Đây sẽ là con đường mở ra 1 tương lai tươi sáng cho thế hệ trẻ của chúng ta !

Sau đây Việt Lực sẽ giới thiệu với các bạn về chương trình du học tiếng Hàn để các bạn có thể có cái nhìn chi tiết hơn về những lợi ích mà chương trình này mang lại.

Bài liên quan :

1. Du học tiếng Hàn là gì ?
Để có thể du học tại một quốc gia nào đó thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là học ngôn ngữ của quốc gia đó. Việc thành thạo ngôn ngữ của họ sẽ là lợi thế lớn cho bạn trong quá trình sinh sống, học tập và làm việc tại 1 đất nước hoàn toàn mới khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, đồ ăn,….

Và để có nền tảng vững chắc về ngôn ngữ Hàn trước khi lên học các chuyên ngành Cao Đẳng, Đại Học hoặc Thạc sỹ, bạn cần tham gia chương trình tiếng Hàn với thời gian trung bình là một năm trước khi vào chuyên ngành.

Chương trình Du học tiếng Hàn là hành trang giúp bạn có thêm kiến thức để tự tin vững bước góp phần tạo nên yếu tố quyết định cho việc học lên chuyên ngành sau này.

2. Chi tiết về chương trình du học tiếng .
Hầu hết các trường Đại học ở Hàn Quốc đều có chương trình học tiếng Hàn cho sinh viên quốc tế. Khóa học Tiếng Hàn sẽ nhập học vào tháng 3, 6, 9, 12 hàng năm với thời lượng từ 2,5 tháng/ kỳ, mỗi kỳ sẽ tương đương với 1 cấp học từ cấp 1 đến cấp 6. Chương trình học từ tối thiểu 6 tháng đến tối đa 2 năm. Các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết sẽ được giảng dạy bới chính các giáo sư tại các trường Đại học tại Hàn Quốc bằng tiếng Hàn 100% với giáo trình biên soạn riêng của trường theo qui định chuẩn quốc gia về chất lượng giảng dạy.

Ngoài chương trình học Tiếng Hàn, các trường còn có các hoạt động ngoại khóa sau mỗi kì học nhằm giúp học sinh có những trải nghiệm thêm về đất nước, văn hóa, con người Hàn Quốc. Bên cạnh đó, đối với những bạn học sinh điểm cao nhất lớp, nhất khóa, các trường Đại học tại Hàn Quốc cũng sẽ dành cho các suất học bổng chương trình tiếng Hàn theo thành tích đạt được.

Thời gian học (Sáng hoặc chiều)

– Sáng: 9:00- 13:00
– Chiều: 13:00- 17:00

Học từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (T7 & CN nghỉ)
Số lượng học sinh 10-15 học sinh/ 1 lớp
Học phí học tiếng Hàn giao động từ 4.500 USD đến 6.500 USD tùy trường Đại học. Tuy nhiên, Theo quy định của bộ Tư pháp Hàn Quốc, song song với việc học tập, sau 6 tháng sinh viên học tiếng theo diện Visa D4-1(xem thêm >>> http://duhocvietluc.vn/phan-biet-cac-loai-visa-han-quoc-pho-bien-hien-nay/ sẽ được đi làm thêm, và từ đó tự chi trả tiền ăn ở cũng như học phí có các chương trình học tiếp theo. Thời gian làm thêm tại Hàn Quốc là 4h/ ngày và không quá 20h/ tuần và ngoài ra vào những dịp nghỉ giữa kỳ hoặc kỳ nghỉ lễ Tết của Hàn quốc được làm toàn thời gian. Thu nhập theo giờ từ 7-8$/1h, từ đó tổng thu nhập hàng tháng khoảng 1000-1500$.

3. Điều kiện cần và đủ để có thể tham gia chương trình du học tiếng Hàn ?
Để tham gia chương trình học tiếng, học sinh cần tốt nghiệp THPT hoặc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Các trường sẽ căn cứ vào tiêu chí tuyển sinh riêng của từng trường để lựa chọn học sinh học tiếng cũng là nguồn cho chương trình Đại học và Thạc sỹ của trường sau này. Không giống như các nước khác để học Đại học cần phải thi đầu vào, ở Hàn quốc các trường xét hồ sơ theo tiêu chí Topik. Để đủ điều kiện nhập học Đại học tại Hàn Quốc, học sinh yêu cầu Topik cấp 3 hoặc 4 trở lên để nhập học tùy chuyên ngành. Thạc sỹ tại Hàn Quốc yêu cầu học sinh phải có Topik cấp 4.

4. Những lợi ích của Chương trình Du học Tiếng Hàn là như thế nào?
Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc sẽ giúp cho học sinh dễ tiếp thu kiến thức hơn, tạo một môi trường học tập hoàn hảo khi được sử dụng tiếng Hàn thường xuyên, vận dụng được vào cuộc sống và công việc hàng ngày.

Khi tiếng Hàn tốt, học sinh sẽ có những cơ hội làm thêm cũng như học tập tại các trường Đại học tốt tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, được học tập và làm việc ở Hàn Quốc đồng nghĩa với việc học sinh được tận hưởng cuộc sống chất lượng cao ở nước phát triển với giao thông tiện nghi, môi trường sống an toàn.

Thêm vào đó, khi tiếng Hàn của bạn tốt cũng là điều kiện để có thể mở mang các mối quan hệ với bạn bè quốc tế, tự tin hỏi đáp thầy cô những vấn đề còn khó khăn trong học tập. Trải nghiệm và hiểu được văn hóa Hàn Quốc một cách tự nhiên và sâu sắc nhất.

Các chương trình có thể lựa chọn sau khi kết thúc khóa học tiếng Hàn (1-2 năm học tập)

– Làm phiên dịch cho các công ty tại Hàn Quốc hoặc Việt Nam
– Học lên Cao đẳng nghề 02 năm tại Hàn Quốc
– Học lên Đại học 04 năm tại Hàn Quốc
– Học lên Thạc sỹ 02 năm tại Hàn Quốc
Việc lựa chọn chương trình Du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc sẽ là nền tảng vững chắc cho các bạn có mong muốn du học chuyên ngành tại Hàn cũng như có mong muốn tìm được một công việc lương cao liên quan đến tiếng Hàn trong tương lai. Du học Việt Lực sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ du học hàn quốc trong thời gian sớm nhất.