Chi tiết về việc bốc số chứng thực hồ sơ bằng cấp tại Đại sứ quán Hàn quốc

Để đặt chân được tới đất nước Hàn quốc học tập và làm việc bạn cần phải chuẩn bị khá nhiều loại giấy tờ và thủ tục cần thiết. Trong quy trình làm hồ sơ để đi du học Hàn Quốc thì các bạn sẽ phải chạm đến 1 bước gọi là: Bốc số chứng thực hồ sơ bằng cấp ở lãnh sứ quán – Đại sứ quán Hàn Quốc. Việc này không phải ai cũng biết. Vậy bốc số để làm gì và quy trình làm việc của đại sứ quán Hàn quốc như thế nào các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Lên bốc số thì được tờ giấy này – Đến sứ quán Hàn vào buổi chiều các ngày trong tuần và 16h mới làm việc. Bốc số ngày hai mươi ba tháng tám năm 2018 thì đến ngày mùng năm tháng ba năm 2019 mới có lịch hẹn đến nộp hồ sơ

Bài liên quan :

 

Khi đã chọn được trường tại Hàn Quốc thì thông thường các công ty du học sẽ giúp bạn gửi 1 bộ hồ sơ đã dịch và hợp pháp hóa (hợp pháp hóa lãnh sự tại lãnh sự quán hàn quốc) gửi sang trường để họ xét duyệt hồ sơ cho bạn. Trong bộ hồ sơ này có những thứ quan trọng nhất là: Bằng THPT (bằng cấp 3), học bạ cùng với bằng cấp và bảng điểm nếu có. Nếu đăng ký 1 trường thì phải có 1 bộ, 2 trường thì phải có 2 bộ. Nhưng bằng cấp, học bạ, bảng điểm này phải được chứng thực (hợp pháp hóa lãnh sự) ở lãnh sứ quán Hàn Quốc thì trường mới xét duyệt (Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện nay thì đa số các trường tại Hàn quốc sẽ cho học sinh nợ hồ sơ chứng thực =>Hiểu đơn giản là nợ tem tím của Đại sứ quán Hàn quốc). Vậy để chứng thực thì phải có lịch hẹn nhận hồ sơ của lãnh sứ quán Hàn. Để có lịch hẹn này thì trước tiên bạn phải đến lãnh sứ quán để bốc số (bốc lịch hẹn). Sau khi bạn bốc số xong thì bạn sẽ có lịch hẹn đến nộp hồ sơ (được 1 tờ giấy hẹn như ảnh trên), bảng điểm, bằng cấp để chứng thực. Khi nộng hồ sơ xong lấy giấy xác thực nhận hồ sơ chứng thực.

Chú ý: Khi đi bốc số chứng thực thì phải mang chứng minh thư gốc đi. Thường thì cứ vào cổng lãnh sứ quán là có một nhận viên tiếp nhận, cứ hỏi họ và đưa chứng minh thư gốc để họ cấp cho một giấy có số ngày hẹn đến nộp hồ sơ cần chứng thực. Trong giấy hẹn thường ghi thời gian đến nộp hồ sơ (thời gian này giờ kéo dài rất lâu, có thể tới 6 tháng. Vậy nên bạn muốn có hồ sơ nhanh thì hãy đi bốc số sớm nhất có thể).

Nếu bạn muốn chứng thực 1 bằng cấp thì phí mất 8 usd/1 bằng. 2 bằng cấp thì mất 16 đô Mỹ, nói chung mỗi một bằng cấp mất phí 8 đô Mỹ (đã chứng thực cả học bạ, bảng điểm đi kèm). Trong số ghi ngày nào đến nộp thì bạn phải đến chính xác. Nếu đến chậm thì họ sẽ không nhận và bạn muốn được chứng thực thì lại phải bốc số mới (như vậy lại bị chậm 5-6 tháng)

Các bạn đang có mong muốn đi du học Hàn quốc trong thời gian tới hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0989 1414 99 hoặc 0985 433 111 để được nhân viên của công ty du học Hàn quốc – Việt Lực tư vấn và hỗ trợ miễn phí .

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI ĐỂ ĐƯỢC NHÂN VIÊN CỦA TRUNG TÂM DU HỌC VIỆT LỰC TƯ VẤN CHI TIẾT VỀ TRƯỜNG VÀ CÁCH CHỌN TRƯỜNG TỐT NHẤT DÀNH CHO BẠN NHÉ !

Mr Nam✆ 0989.141.499 Mr Giang ✆ 0985.433.111   Mr Dương ✆ 0913.557.886

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CUNG ỨNG VIỆT LỰC

Trụ sở chính : Số 12, Ngõ 245 Phố Mai Dịch, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội

Facebook : https://www.facebook.com/duhocvietluc/

ĐT: 0243 795 7777 – 0243 227 2222

Email: info@vietluc.vn