Cơ hội tìm việc làm tại Nhật sau khi tốt nghiệp

Bạn là du học sinh đang theo học tại Nhật và mong muốn xin được việc làm tại Nhật sau khi tốt nghiệp. Vậy cơ hội việc làm ở đây có nhiều cho du học sinh ngoại quốc không chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Nhiều năm trở lại đây Nhật Bản đã mở rộng cơ hội việc làm đối với sinh viên ngoại quốc đã từng theo học tại Nhật, Chính phủ Nhật Bản rất trọng nhân tài , chính vì vậy mà các sinh viên đang học tập tại Nhật Bản cần nỗ lực hơn trong việc trau dồi kiến thức và kỹ năng để có thể xin việc dễ dàng hơn sau khi ra trường. Các ngành đang thiếu nhân lực hiện nay của Nhật vẫn chủ yếu là công nghệ thông tin, kinh doanh, đào tạo giáo dục và y tế,..

BÀI LIÊN QUAN :

Những lợi ích khi làm việc tại Nhật Bản

– Được hưởng mức lương cao đúng với năng lực và trí tuệ, mới sang thấp nhất được 36 triệu/tháng.
– Sau hơn 2 năm làm việc ở đây thì đa số kỹ thuật viên được hưởng mọi quyền lợi như kỹ sư Nhật Bản.
– Được làm việc tại môi trường máy móc hiện đại, rất thuận tiện để bạn phát triển sự nghiệp và nghiên cứu.
– Được bảo lãnh người thân sang sinh sống cùng.
– Được làm việc mà không bị giới hạn thời gian ở Nhật. Vì thế, bạn có thể làm việc tại Nhật 5 năm, 10 năm hay 20 năm cũng được.

Du học sinh Việt có thể ở lại làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp không ?

Để có thể ở lại Nhật bản làm việc điều đầu tiên bạn cần làm đó là xin cấp thị thực dài hạn để có thể ở lại đất nước hoa anh đào này lâu hơn và xin việc. Liên hệ Bộ Ngoại vụ Nhật Bản để biết thêm thông tin về việc cấp thị thực dài hạn.

Lưu ý là, để làm việc tại đây, bạn cần quen thuộc với văn hóa và ngôn ngữ Nhật. Có rất nhiều chương trình dành cho sinh viên quốc tế có cung cấp các lớp ngôn ngữ. Hãy xem liệu trường của bạn có hay không và thử tham gia học nhé! Một điều thứ hai bạn cũng cần hết sức quan tâm đó là phải nộp hồ sơ sớm. Dù có rất nhiều công việc có sẵn, nhưng những công việc dành cho các cử nhân thì có thể vẫn sẽ khá cạnh tranh. Nếu bạn muốn bắt đầu sự nghiệp của mình ở Nhật, hãy bắt đầu tạo mạng lưới cho mình ngay khi đặt chân đến đây – bởi vì tất cả những ai đã từng ở Nhật cũng đều biết giá trị của những mối quan hệ. Càng hòa nhập vào cuộc sống ở Nhật, bạn sẽ càng hiểu hơn về Nhật Bản cũng như thị trường lao động mà bạn đang muốn thâm nhập.

Tìm kiếm việc làm ở Nhật có thể hơi khó khăn cho sinh viên quốc tế bởi có khác ít những hệ thống giúp người nước ngoài tìm việc làm ngoài trường đại học. Do đó, hãy hỏi Nhà trường để được hướng dẫn tìm việc làm. Họ sẽ cho bạn biết làm thế nào để tìm việc làm và bạn sẽ cần những gì để tìm được việc làm ưng ý cho mình.

Nhiều trường có hẳn mục riêng trên website để đăng các thông tin việc làm. Đừng ngại nhờ sự giúp đỡ từ văn phòng quốc tế của trường hay giảng viên phụ trách của bạn, vì họ có thể chỉ cho bạn cách đi đúng đường.

Để thuận lợi hơn trên con đường du học Nhật Bản và làm việc định cư tại Nhật các bạn hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học Việt Lực để nhận được sự trợ giúp tốt nhất. Chúng tôi sẽ là người đồng hành cùng bạn từ khi bắt đầu chuẩn bị sang du học tới khi bạn muốn định cư tại Nhật, mọi vướng mắc về thủ tục hãy để chúng tôi giúp bạn ngay hôm nay.