Du học Anh

Vương quốc Anh là một quốc gia nằm ở phía Tây Bắc châu Âu và bao gồm 4 phần chính là Anh (thủ đô Luân Đôn), Xcốt-len (thủ đô Edinburgh), Xứ Wales (thủ đô Cardiff) và Bắc Ireland (thủ đô Belfast).

Thủ đô:    Luân Đôn

Các thành phố lớn :    Manchester, Birmingham, London, Oxford, Lincoln, Cambridge, Glasgow, Liverpool, Leeds, Sheffield,a Edinburgh, Bristol, Sunderland.

Diện tích:    244.820 km2

Dân số:    62,2 triệu người (2010)

Đơn vị tiền tệ:   Bảng Anh

Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh

Khí hậu: Anh có khí hậu ôn hòa, các giới hạn nhiệt độ của nước này không thấp hơn 0°C vào mùa đông và không cao hơn 32°C vào mùa hè. Khí hậu thường xuyên ẩm ướt và dễ thay đổi. Các tháng lạnh nhất là tháng 1 và tháng 2, trong khi tháng 7 thường là nóng nhất. Các tháng có thời tiết ấm với lượng mưa ít là tháng 5, 6, 9 và tháng 10.

Điện : Hệ thống điện được sử dụng là 240 V / AC 50 Hz như Việt Nam. Đặc điểm khác nhau là ổ cắm điện có 3 chân hình vuông. Học sinh phải sử dụng adapter.

Nước : Nước sạch và đảm bảo nên có thể uống nước từ vòi được.

Điện thoại : Có 2 loại điện thoại công cộng:  sử dụng tiền xu hay thẻ điện thoại. Thẻ này có thể được mua tại các bưu điện hoặc các cửa hàng bán báo, một thẻ PhoneCard có giá từ 2GBP, 5GBP 10GBP và 20GBP. Để chọn các cuộc gọi quốc tế giá rẻ, nên yêu cầu các cửa hàng bán dịch vụ Swiftcall gọi là PIN code, có thể kiếm mua được ở gian hàng bán báo.

Y tế và bảo hiểm tai nạn : Dich vụ miễn phí chăm sóc sức khỏe, nó được gọi là hệ thống NHS (National Health Service) cung cấp các xét nghiệm cơ bản miễn phí y tế như là chứng bệnh đau đầu và đau bụng không cần phẫu thuật. Tất cả các sinh viên du học tại Anh trong thời gian từ 6 tháng trở lên đều được hưởng chế độ bảo hiểm y tế miễn phí thông qua dịch vụ y tế quốc gia. Chính vì vậy, bạn không cần phải tính tới chi phí bảo hiểm y tế khi hoạch định ngân sách du học của mình.

Hệ thống Giáo dục :

Với danh tiếng không thể nào phủ nhận được, nền giáo dục của Vương quốc Anh đã là một trụ cột vững chắc cho nền giáo dục thế giới. Hiện nay, hệ thống giáo dục Vương quốc Anh được chia ra theo 2 kiểu khác nhau nhưng chúng đều có mối tương tác gắn kết với nhau. 2 hệ thống giáo dục song song tồn tại ở Vương quốc Anh bao gồm: hệ thống giáo dục chung của 3 vùng lãnh thổ Anh, xứ Wales và Bắc Ireland, và hệ thống giáo dục riêng của Scotland.

Anh có nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới. Anh duy trì một hệ thống quản lý chất lượng đặc biệt đảm bảo chất lượng đạt được tiêu chuẩn trong mọi lĩnh vực.

Nước Anh hiện có hơn 180 cơ sở đào tạo trình độ đại học, hơn 50 trường cao đẳng, hơn 60 trường nội trú… tất cả đều đón nhận sinh viên nước ngoài tới học tập.

Nơi đây có những cơ hội tuyệt vời để bạn trau dồi vốn tiếng anh của mình, không chỉ qua những khóa học ngôn ngữ cụ thể mà đơn giản chỉ qua việc sống và học tập trong một môi trường tiếng Anh hoàn hảo.

Hơn 800.000 sinh viên nước ngoài đang được hưởng những lợi thế của nền giáo dục của Anh và Việt Nam là một trong 10 nước có học sinh du học ở Anh nhiều nhất thế giới.

Chi phí sinh hoạt : Chi phí sinh hoạt ở các vùng là khác nhau. Các chi phí gồm có chi phí sinh hoạt cơ bản và các chi phí cần thiết khác. Con số này ở London, Oxford, Cambridge là 7.000-8.500 bảng/năm, các vùng khác 5.800- 7.200 bảng/năm.

Các số liệu dưới đây dựa trên bình quân cả nước. Ở London, giá cả đắt hơn. Chi phí ở các thành phố khác như Birmingham, Manchester và Nottingham cũng cao hơn giá bình quân, trong khi giá cả ở các thành phố ở đông bắc nước Anh thì thấp hơn.

Làm thêm : Sinh viên theo học tại các trường ở Anh có thể làm thêm trong kỳ học hoặc trong kỳ nghỉ mà không cần xin phép cơ quan quản lý việc làm tại địa phương. Sinh viên quốc tế cũng có thể đi làm theo chương trình của khóa học xen kẽ, học kết hợp với thực tập mà không cần xin giấy phép làm việc.

Quy định về thời gian làm việc, loại công việc mà sinh viên được phép làm là:

– Sinh viên không được làm việc trên 20 giờ/tuần trong kỳ học trừ phi công việc đó là một phần của khóa học xen kẽ hoặc thực tập

– Sinh viên không được kinh doanh hay trở thành một vận động viên chuyên nghiệp hoặc người biểu diễn chuyên nghiệp trong ngành giải trí

– Sinh viên không được đi làm công việc toàn thời gian và lâu dài.

Theo luật cấp phép làm việc mới, các sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp có những kỹ năng chuyên môn trong các lĩnh vực điện tử, kỹ thuật xây dựng, y tế và công nghệ sẽ được ở lại và làm việc tại Vương quốc Anh trong một thời gian được cho phép.

Các bạn đang có nhu cầu đi du hoc Anh hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học Việt Lực theo số 0985433111 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Nhận thông tin học bổng và quà tặng sớm nhất !

Họ và tên (*)

Email (*)

Điện thoại (*)

Quốc gia (*)

Nội dung

Khi nhấn “Đăng ký” là bạn đã đồng ý với điều khoản, điều kiện và chính sách bảo mật của chúng tôi.

Công ty tư vấn Du học Việt Lực sẽ liên hệ với bạn sớm nhất trong vòng 24h. Xin chân thành cảm ơn !.