Du học Nhật Bản phù hợp với những đối tượng nào ?

Du học Nhật Bản trong những năm gần đây được các bạn sinh viên lựa chọn nhiều, hầu hết các bạn muốn đi du học Nhật vì lý do Nhật Bản là đất nước có môi trường sống cực kỳ tốt, nền giáo dục được đánh giá là hiện đại bậc nhất tại khu vực châu Á hiện nay.

Hiện nay tại Nhật đang có khoảng 700 trường đại học gồm cả quốc lập, công lập và tư thục với nhiều ngành nghề khác nhau như: Văn hóa, kinh tế, thương mai, y tế, kỹ thuật,..các bạn học sinh có thể lựa chọn những hình thức du học khác nhau theo học bổng của chính phủ hoặc du học tự túc.

Điều kiện để đi du học Nhật Bản 2018 :

– Nam, Nữ : +   18-24 tuổi đối với học sinh tốt nghiệp THPT

+ < 27 tuổi đối với học sinh, sinh viên có bằng trung cấp nghề trở lên.

– Có trình độ tiếng Nhật sơ cấp (thông thường bạn sẽ học tiếng Nhật ở Việt Nam từ 3-6 tháng để đạt được chứng chỉ này)

– Nếu bạn du học Nhật Bản tự túc, cần phải có đủ tài chính để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Nhật. Các bạn cũng có nhiều cơ hội nhận học bổng khuyến khích do chính phủ Nhật Bản cấp và của những tổ chức phi chính phủ hoặc của nhà trường cấp.

– Du học Nhật Bản hiện tại không yêu cầu khắt khe về vấn đề sức khỏe, tuy nhiên bạn cần có sức khỏe tốt mới có thể hoàn thành tốt vừa học vừa làm tại Nhật Bản

BÀI LIÊN QUAN :

Đối với Tu nghiệp sinh tại Nhật Bản

Nhiều bạn thắc mắc Tu nghiệp sinh có thể quay lại Nhật qua con đường du học không? Câu trả lời là có. Sau đây là một số điều kiện dành cho Tu nghiệp sinh muốn đi du học Nhật Bản:

  • Độ tuổi: dưới 30, đa số các trường Nhật ngữ sẽ hạn chế độ tuổi ở mức này
  • Đã tốt nghiệp THPT trở lên.
  • Có bằng tiếng Nhật tối thiểu N5
  • Có giấy chứng nhận hoàn thành hợp đồng của nghiệp đoàn mà bạn làm việc sau khi về nước.
  • Có đủ điều kiện tài chính để theo học
  • Có đủ sức khỏe theo học tại Nhật.

hình ảnh du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Tuy nhiên, các bạn Tu nghiệp sinh cần cân nhắc kĩ nếu muốn quay lại Nhật Bản, vì thông tin của các bạn đã được Cục Quản lý Xuất nhập cảnh lưu trữ. Nếu hồ sơ không trùng khớp, bạn sẽ khó đạt được Tư cách lưu trú lần thứ 2 tại Nhật.

Bạn có đủ điều kiện du học Nhật Bản không?

Thời gian nhập học tại Nhật:

Có các kỳ nhập học tháng 1, 4, 7, 10

Thời gian học tập 

+ Giai đoạn 1:  Học tiếng Nhật từ 1-2 năm, du học sinh được nhà trường tư vấn và hướng dẫn ôn luyện để tham gia kỳ thi dành cho du học sinh

+ Giai đoạn 2: Học chuyên môn từ 2-4 năm

– Kết thúc giai đoạn học tiếng Nhật, du học sinh tham gia kỳ thi đối với du học sinh theo quy định của Nhật Bản và có thể học tiếp lên các bậc đại học, cao đẳng,… tùy theo nguyện vọng và năng lực của du học sinh.

– Đối với du học sinh đã có trình độ đại học sẽ học cao học hoặc nghiên cứu sinh, hoặc học thêm bằng 2 đại học, hoặc có thể chuyển đổi visa đi làm.

– Học ở cấp trình độ nào hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực tiếng Nhật của du học sinh sau giai đoạn

Thời gian làm thêm sau giờ học:

– Sau khi sang Nhật khoảng 1-3 tháng, nhà trường sẽ hướng dẫn học sinh xin giấy phép làm thêm và giới thiệu công việc làm thêm cho học sinh nào có nhu cầu (thời gian đi làm thêm sớm hay muộn tùy thuộc năng lực tiếng Nhật của học sinh).

– Thời gian làm thêm không quá 28giờ/tuần, thu nhập phụ thuộc vào năng lực tiếng Nhật của du học sinh, trung bình từ  9-12 USD/giờ (thu nhập từ 1000 – 1500 USD/tháng). Các công việc làm thêm: đưa báo, hái hoa quả, làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, nhà máy, bán hàng tại siêu thị, …

– Những du học sinh đã có bằng tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, sau khóa học tiếng Nhật sẽ được nhà trường giới thiệu làm việc cho các Công ty Nhật Bản (nếu có nhu cầu)

Để biết chi tiết về các chương trình du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 1 ✆ 0985.433.111   Hotline 2 ✆ 0913.557.886   Hotline 3 ✆ 0989.141.499 để được nhân viên của du học Việt Lực tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay nhé.