Hồ sơ học bạ xấu có thể đi du học Nhật Bản được không ?

Bạn rất muốn đi du học Nhật Bản tuy nhiên hồ sơ thành tích học tập của bạn lại không được tốt, học bạ của bạn có điểm phảy trung bình GPA không cao, đây sẽ là điểm đen khiến cho quá trình đi du học Nhật Bản của bạn trở nên khó khăn. Vậy có cách nào giải quyết vấn đề này không sau đây công ty du học Nhật Bản uy tín – Việt Lực sẽ gợi ý giúp bạn một số cách để xử lý học bạ xấu giúp cho ước mơ du học Nhật Bản của bạn có thể thực hiện được một cách dễ dàng.

Như các bạn đã biết, trong hồ sơ du học nhà trường có yêu cầu về học bạ của người đăng ký. Nếu học bạ của bạn có thành tích và nhận xét của giáo viên chủ nhiệm tốt đương nhiên sẽ là một lợi thế khi bạn đăng ký du học Nhật. Tuy nhiên với các bạn có một học bạ không được tốt cho lắm thì liệu nhà trường có chấp nhận cho bạn theo học hay không? Và làm sao để nhà trường nhận bạn khi bạn có một bản danh bạ không thể “khen” được? Có ba cách giải quyết học bạ xấu khi làm hồ sơ du học đi Nhật như sau:

Cách thứ nhất

Các bạn có thể xử lý học bạ xấu của mình bằng một chứng chỉ tiếng Nhật có thành tích tốt như N2, N3, N4. Trường hợp này nếu bạn có bằng tiếng Nhật từ N3 trở lên, khả năng bạn sẽ được trường rất ưu ái và nhận bất kể học bạ của bạn có tồi đến đâu, vì họ rất coi trọng việc sinh viên có thể học tốt tiếng Nhật thì mới là tiền đề để giúp họ tiếp thu kiến thức tiếp theo. Còn nếu bạn có bằng N4 bạn nên thể hiện thật tốt khả năng tiếng Nhật khi phỏng vấn nhé. Vậy cách giải quyết đầu tiên là dùng tiếng Nhật để bù đắp học bạ không tốt.

chứng chỉ tiếng nhật N2

Cách thứ 2

Giành thành tích cao trong kỳ thi du học Nhật Bản EJU. Cách này bạn hoàn toàn có thể dùng một bản thành tích khác để thuyết phục trường học rằng bạn có thành tích thực sự không tồi như trong học bạ đâu. Cách này và cách học tốt tiếng Nhật là hai cách có thể thực hiện được nếu các bạn chịu đầu tư thời gian và công sức để học.

học sinh có thể lựa chọn tham gia kỳ thi du học Nhật Bản EJU để thay bằng việc xét duyệt học bạ

EJU (Examination for Japanese University Admission) là kỳ thi được tổ chức với mục đích đánh giá năng lực tiếng Nhật cần thiết và trình độ kiến thức cơ bản của du học sinh người nước ngoài có nguyện vọng theo học tại các trường đại học v.v. của Nhật bản.

Đa s các trường đi hc ca Nht s dng kết qu thi EJU đ xét tuyn nhp hc. Như vy, thí sinh ch cn d thi  nước mình mà không cn trc tiếp sang Nht thi đu vào.

Các môn thi trong EJU : 

  • Tiếng Nhật: kiểm tra trình độ tiếng Nhật để học tại trường Đại học của Nhật Bản, bao gồm 4 kỹ năng Viết, Nghe hiểu, Nghe đọc hiểu, Đọc hiểu.
  • Khoa học tự nhiên: có thể chọn thi 2 trong 3 môn Vật lý, Hóa, Sinh học.
  • Nhật Bản và thế giới (Khoa học xã hội): kiến thức tổng hợp về lịch sử, kinh tế, chính trị, xã hội Nhật Bản và Thế giới.
  • Toán học: Toán thông thường và toán nâng cao

Cách thứ 3

Nếu bạn liên hệ trực tiếp với trường học để đăng ký thì cách thứ ba này thường không áp dụng được. Cách này thường chỉ áp dụng với các bạn du học tự túc đăng ký một công ty du học nào đó. Mỗi công ty đều có mối quan hệ đặc biệt với một số trường và biết đâu việc học bạ tồi được nhà trường chấp nhận vì mối quan hệ mật thiết giữa nhà trường và công ty du học. Đây là một trong những lợi thế của các bạn đăng ký du học tại các công ty du học.

Vậy qua ba cách để xử lý học bạ xấu, chúng ta đã có thể không cần lo lắng nếu như lo ngại một học bạ có thành tích không tốt. Việc đăng ký du học tại một công ty du học uy tín như Việt Lực là một lợi thế đấy. Chúc các bạn có một bộ hồ sơ du học thật hoàn hảo.

Bài Liên quan :