Làm thế nào để săn được học bổng du học Úc dễ dàng

Du học Úc là ước mơ của rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam hiện nay vì không phải ai cũng có đủ điều kiện du học chính vì vậy đã có rất nhiều bạn phải gác lại giấc mơ du học . Tuy nhiên nếu như bạn tìm hiểu kỹ thì có lẽ nó sẽ chẳng còn là ước mơ nữa , hiện nay chính phủ Úc đã đưa ra rất nhiều chương trình học bổng cho du học sinh ngoại quốc . Học bổng mà bạn có thể nhận được rơi vào mức 30- 70% học phí hằng năm , vì vậy đây sẽ là cơ hội cho rất nhiều bạn đang có mong muốn được đi du học tại Úc. Sau đây Trung tâm tư vấn Du học Việt Lực sẽ hướng dẫn cách săn được học bổng du học Úc lớn nhất dành cho bạn.

Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị

Để có thể ứng tuyển vào một chương trình học bổng du học úc, các bạn cần phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về mặt hồ sơ như sau:

 • Mẫu đơn xin học bổng theo form mẫu.
 • Sơ yếu lý lịch đã được xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao giấy khai sinh.
 • Bản sao hộ chiếu.
 • CV tiếng Anh (trình bày quá trình học tập, làm việc và các thành tích cá nhân).
 • Bằng cấp, bảng điểm cao nhất và các giấy khen khác đã được công chứng.
 • Bản sao chứng chỉ IELTS/TOEFL hoặc tương đương.
 • Thư giới thiệu từ các giáo sư của trường học tại Úc.
 • Bài luận thể hiện nguyện vọng bản thân.

BÀI LIÊN QUAN :

 

 1. Văn hóa Úc có gì khác biệt với Việt Nam ?

 2. Thủ tục xin visa du học Úc có khó không và cần chuẩn bị những gì

 

Bạn nên sắp xếp hồ sơ, giấy tờ thật cẩn thận và đảm bảo có bản công chứng, bản dịch thuật để tránh trường hợp thất lạc hồ sơ. Trong trường hợp đăng ký học bổng Tiến sĩ hay sau Tiến sĩ, bạn sẽ phải chuẩn bị thêm các bài báo khoa học và công trình nghiên cứu mà bạn đã thực hiện. Tiến hành gửi hồ sơ qua đường bưu điện nếu các trường đòi hỏi giấy tờ có chữ ký chứng thực.

Bí kíp săn học bổng

1. Tìm kiếm học bổng phù hợp với năng lực bản thân

Thay vì tìm kiếm học bổng du học Úc danh giá, nằm ngoài khả năng thì bạn có thể lựa chọn những học bổng nhỏ, ít phổ biển và yêu cầu năng lực vừa phải. Khi đó, cơ hội được cấp xét học học bổng của bạn sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, những học bổng này cũng đã hỗ trợ được phần nào chi phí học tập và sinh hoạt của bạn trong thời gian lưu trú tại Úc.

2. Sử dụng một mẫu đơn chung để xin học bổng du học úc

Hãy đầu tư viết một mẫu đơn xin học bổng thật chi tiết, ấn tượng. Thay vì tốn quá nhiều thời gian cho việc viết các mẫu đơn khác nhau, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cho những sự chuẩn bị khác và hoàn thiện mẫu đơn nhanh chóng.

3. Nộp càng nhiều hồ sơ càng tốt

Bạn nên nộp hồ sơ cho những loại học bổng du học Úc khác nhau để tăng cơ hội được cấp xét, đồng thời đảm bảo cho những năm tiếp theo nếu như bạn vẫn chưa được lựa chọn. Việc nộp nhiều hồ sơ xin học bổng cũng giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt hơn trong trường hợp học bổng được cấp không bao gồm toàn bộ thời gian học tập.

4. Tìm hiểu danh sách những chuyên ngành được cấp học bổng

Một trong những bí kíp săn hoc bong du hoc uc hiệu quả chính là nên tìm hiểu những chuyên ngành bạn theo đuổi có nằm trong danh sách được cấp học bổng hay không. Bạn có thể tham khảo tại các website của trường đã đăng ký. Việc này đòi hỏi ở bạn sự nhẫn nại, quyết tâm vì phải dành rất nhiều thời gian để tìm kiếm.

5. Tìm kiếm các nguồn cấp xét học bổng

Bạn có thể tìm học bổng du học úc năm 2018 qua các tổ chức uy tín như sau:

 • Từ chính phủ Úc: chính phủ Úc thường cung cấp cho du học sinh những suất học bổng toàn phần đã hỗ trợ hoàn toàn chi phí học tập, sinh hoạt, vé máy bay khứ hồi và một số phụ phí khác. Các học bổng phổ biến bao gồm học bổng Endeavour, học bổng phát triển Úc, học bổng lãnh đạo Úc.
 • Từ các cơ quan chính phủ: Du học sinh có thể liên lạc với các nhân viên chính phủ của quốc gia mình tại Úc để biết thêm thông tin chi tiết.
 • Trường tại Úc mà bạn muốn xin học bổng: thông tin chi tiết về học bổng dành cho du học sinh quốc tế luôn được đăng tải trên website nhà trường.
 • Các tập đoàn phi lợi nhuận: bao gồm các tổ chức quốc tế,  tổ chức có liên quan ở quốc gia bạn và ở Úc như tổ chức từ thiện, tổ chức công nghiệp,…

6. Đăng ký nhận thông tin học bổng miễn phí

Theo kinh nghiệm từ các du học sinh đi trước, bạn nên đăng ký nhận thông tin miễn phí các suất học bổng du học úc mới nhất từ website như Scholarship Positions, Scholarship4dev,… Quá trình này chỉ tốn rất ít thời gian nhưng lại có thê giúp bạn có đầy đủ thông tin về các chương trình học bổng mới nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo và tìm hiểu thông tin từ các giáo viên, văn phòng nhà trường cũng như từ các doanh nghiệp lớn.

Bạn có thể kết thân với những người có cùng mục tiêu và chí hướng để được cổ vũ tinh thần. Việc học hỏi kinh nghiệm và kiến thức trong việc du học từ nhau thật sự rất hữu ích. Ngoài ra, bạn cũng có thể xin lời khuyên từ những người bạn hoặc người thân đã từng nhận học bổng du học Úc trước đó để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Chúng tôi luôn hy vọng các bạn có thể nhận săn được những suất học bổng có giá trị để con đường du học của bạn có thể thuận lợi và tiết kiệm được nhiều chi phí nhất có thể. Chúc các bạn thành công !