Một số kinh nghiệm sinh hoạt tại Hàn Quốc mà du học sinh nên biết

Hầu hết các bạn đang có nhu cầu đi du học hàn quốc đều tìm hiểu rất nhiều thông tin về đất nước và con người tại Hàn Quốc xem có gì khác biệt với nước Việt nam chúng ta. Sau đây là 1 số kinh nghiệm mà du học Việt Lực muốn chia sẻ với các bạn, chúng tôi hy vọng với những kinh nghiệm này các bạn sẽ có  thể nhanh thích nghi hơn với cuộc sống bên Hàn Quốc .

Giá cả hàng hóa tại Hàn có gì khác Việt Nam

So với Việt Nam, Hàn Quốc có chi phí về giá cả đắt hơn rất nhiều. Bởi, Hàn Quốc là một quốc gia phát triển trong khu vực Châu Á. Do vậy, đời sống của người dân khá cao. Nếu bạn đi du học Hàn Quốc, thì tuy theo vào khu vực mà mức giá cả sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Tất nhiên, thủ đô Seoul luôn có giá cao hơn các khu vực khác. Vì thế, bạn nên chủ động đăng ký ở Ký túc xá để có mức chi phí rẻ là điều tốt nhất. Trong trường hợp nếu bạn không đăng ký ở ký túc xá được hãy tìm những nhà trọ có giá vừa phải thôi. Vì giá cao quá bạn sẽ phải chuyển nhà liên tục đấy gây ảnh hưởng đến việc học rất nhiều.

Hình ảnh du học sinh người việt tại hàn quốc

Do vậy, bạn nên nhớ rằng nhà trọ tại thủ đô Seoul khá là đắt. Bạn cũng đừng quá kén chọn và cầu toàn quá hãy tìm những nhà thuê có giá phải chăng để bạn được ổn định về chỗ ở. Vì, thời gian đầu mới sang bạn còn lạ lẫm rất nhiều. Cùng với đó, là vốn tiếng Hàn còn hạn chế bạn lại chưa thể đi làm thêm ngay. Nếu bạn thuê nhà đắt quá thì sẽ là gánh nặng kinh tế không riêng cho gia đình bạn và đó cũng là gánh nặng cho chính bản thân bạn.

Thời tiết Hàn ra sao

Chắc hẳn trước khi tới Hàn quốc bạn cũng biết được Hàn là một quốc gia ôn đới có 4 mùa rõ rệt: Xuân, hạ, thu, đông. Vì thế, bạn cũng nên chuẩn bị những trang phục phù hợp nhất để mặc trong mùa hè nóng bức và trong mùa đông lạnh giá. Chúng ta chỉ đón cái lạnh ở Việt Nam là lạnh buốt, rét căm căm nhưng chưa có cảm giác lạnh của tuyết rơi. Nhưng đi du học Hàn Quốc thì khác, bạn sẽ đón mùa đông bằng những ngày tuyết rơi trắng đường. Chính vì thế, mà có rất nhiều du học sinh Việt khi sang Hàn Quốc đã phải sốc trước cái lạnh tuyết rơi này. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị cho mình trang phục ấm đầy đủ để đón mùa đông tại Hàn Quốc.

Vì thế, mùa đông tại Hàn Quốc mọi người thường sử dụng hơi nước và ga làm phương tiện sưởi ấm. Còn người Hàn Quốc hay sử dụng lò sưởi sàn (oldon) và trải chăn lên sàn nhà để ngủ. Đây là điểm cũng khá khác biệt đối với Việt Nam tuy nhiên chúng ta phải tập thích nghi dần.

Về ẩm thực

Tại Hàn Quốc , đồ ăn cay nóng chính là đặc trưng mà ai cũng biết tới. Chính vì thế, mà hầu hết tất cả các món ăn đều được sử dụng vị cay như: Tương ớt, kim chi…Vì thế, trong thời gian đầu mới sang kể cả bạn là người sùng bái vị cay nhưng vẫn sẽ cảm thấy rất khó thích nghi với loại đồ ăn kiểu Hàn. Vì thế, bạn nên chuẩn bị một số đồ ăn Việt Nam. Mục đích để bạn có cái ăn và có thêm khoảng thời gian làm quen với thức ăn Hàn Quốc. Khi quen rồi, bạn có thể tự đi chợ mua và đem về nấu. Với kinh nghiệm cơ bản khi đến sống tại Hàn Quốc mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Sẽ là hành trang tốt nhất để bạn chuẩn bị đi du học Hàn Quốc.