Người mới bắt đầu làm sao để học tiếng Hàn tốt ?

Tiếng Hàn ngày càng trở nên thông dụng vì hiện nay doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam rất nhiều, có đến hàng trăm hàng nghìn doanh nghiệp có vốn đầu tư tới từ Hàn quốc chính vì vậy việc thiếu hụt nguồn nhân lực có trình độ tiếng Hàn là điều chắc chắn , đã và đang xảy ra tại nước ta. Việc trau dồi vốn từ cũng như ngoại ngữ tiếng Hàn là điều bạn nên làm trong thời gian tới. Cơ hội việc làm lương cao sẽ mở rộng với các bạn hơn bao giờ hết.

1. Học chuẩn nền tảng nhập môn tiếng Hàn Quốc 

Đầu tiên, bạn cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Học nền tảng chắc là cách nhanh nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo cấp độ.

 

 

 

 

 

 

 

2. Trau dồi kỹ năng nghe, nói, đọc , viết hằng ngày

Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải siêng năng học. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn.

3. Học nghe trước khi học nói

Bạn có biết rằng nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Hơn nữa, nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại.

4. Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp

Để học tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề ở đây là bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường là được.

5. Liên tục mở rộng vốn từ vựng

Càng có nhiều vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt. Không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn đạt ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn nhanh về một chuyên ngành nào đó, từ vựng là cái cơ bản mà bạn phải biết được

6. Áp dụng đa dạng các cách học

Sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Ví dụ như việc nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn.

7. Học liên tục hàng ngày

Không còn cách nào học tiếng Hàn nào hiệu quả hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp

Để học tốt tiếng Hàn điều cốt lõi chúng tôi nghĩ vẫn là do chính bản thân bạn tìm được cho mình cách học phù hợp và sự nỗ lực học tập hằng ngày, nếu như bạn quyết tâm chúng tôi nghĩ rằng không gì là không thể. Học tiếng Hàn không quá khó như bạn nghĩ. Chúc các bạn thành công !

Bài liên quan :