Những giai đoạn của một chương trình du học Nhật Bản bậc THPT

Hiện nay có rất nhiều chương trình du học Nhật Bản từ bậc học THPT đến cao đẳng , đại học . Tại Việt Nam nhiều gia đình có điều kiện mong muốn cho con em mình được đi du học từ khi còn học cấp 3. Chương trình du học dành cho học sinh THPT là chương trình dành cho các bạn đang học THPT hoặc vừa tốt nghiệp bậc THCS tại Việt Nam và muốn học THPT tại Nhật Bản để tạo tiền đề cho bước tiến du học cấp bậc cao đẳng , đại học tại Nhật dễ dàng hơn.

1.  Những giai đoạn của 1 chương trình du học Nhật Bản cho học sinh THPT

– Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật tại Việt Nam và chuẩn bị hồ sơ

– Giai đoạn 2: Học chuyển tiếp bậc THPT tại Nhật Bản

– Giai đoạn 3: Học Đại học tại Nhật Bản

*Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật tại Việt Nam

Là giai đoạn trang bị trình độ tiếng Nhật và giáo dục định hướng. Mục tiêu của ICO đạt trình độ tiếng Nhật N4 trước khi xuất cảnh, đảm bảo học sinh có thể học cùng với học sinh người Nhật tại trường THPT Nhật Bản.

* Giai đoạn 2: Học chuyển tiếp bậc THPT tại Nhật Bản

  • Kỳ nhập học tháng 4: (Đây là kỳ nhập học chính) dành cho hoc học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc đang học chương trình lớp 10, 11 tại trường THPT tại Việt Nam sang học khóa đào tạo 3 năm tại Nhật. Đối với chương trình học 3 năm tại Nhật Bản chi phí mà các học sinh phải chi trả cho tiền học phí, tiền ăn và tiền ký túc xá mất khoảng ~ 4tr500 yên .
  • Kỳ nhập học tháng 10: Dành cho học sinh đang học chương trình lớp 10, 11 tại trường THPT tại Việt Nam. Đối với học sinh lớp 10 tổng thời gian học của các bạn sẽ mất 2,5 năm và đối với lớp 11 các bạn sẽ học mất 1,5 năm tại Nhật.

BÀI LIÊN QUAN :

*Giai đoạn 3: Học Đại học tại Nhật Bản

– Nhật Bản có khoảng 781 trường Đại học được chia thành 3 loại: Quốc gia (86 trường), công lập (92 trường), tư lập (603 trường).

– Thời gian đào tạo là 4 năm với các chuyên ngành phổ biến: Nhân văn, xã hội, khoa học kỹ thuật, y dược, nghệ thuật, thể thao, thông tin, môi trường… Ngoài ra có các trường Đại học học bằng tiếng Anh. Chi phí dao động từ 800.000 JPY – 1tr2 JPY các bạn có thể tham khảo trước để cân đối tài chính khi đi du học.

2. Những ưu thế của du học Nhật bậc THPT

– Học cấp 3 trong môi trường chuẩn Nhật Bản

  • Học sinh được học cùng với học sinh THPT tại Nhật Bản, với chương trình cấp 3 tiên tiến hiện đại của Nhật Bản.
  • Học sinh được nhà trường hướng dẫn tận tình trong quá trình ôn thi, chọn trường lên các trường Đại học Nhật Bản.

– Tiết kiệm được thời gian hơn so với chương trình du học trường Nhật ngữ: Với thời gian tối đa 3 năm, học sinh đã hoàn thành chương trình du học THPT tại Nhật Bản, đồng thời nâng cao được khả năng tiếng Nhật cũng như học tập được tác phong, lễ nghi của Nhật Bản.

– Đầu ra và việc làm thuận lợi sau khi tốt nghiệp tại Nhật:

  • Sau khi tốt nghiệp Đại học hoặc Thạc sỹ tại Nhật Bản, học sinh dễ dàng được nhận vào các doanh nghiệp Nhật Bản, có thể ở lại Nhật Bản làm việc với thời gian không giới hạn và được hưởng mức lương cơ bản như người Nhật. Cùng với đó là cơ hội định cư vĩnh viễn tại Nhật Bản và hưởng toàn bộ quyền lợi như người Nhật.
  • Mức lương mà đối với bằng đại học hoặc thạc sĩ tại Nhật Bản thường dao động từ
  • Về Việt Nam làm việc cho các tập đoàn của Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam (Hiện nay Nhật Bản là nước có vốn ODA và FDI đầu tư lớn nhất tại Việt Nam).

3. Tiêu chuẩn tuyển chọn

* Điều kiện về con người:

– Học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc đang theo học chương trình lớp 10,11,12 tại các trường THPT tại Việt Nam lực học từ khá trở lên.

– Tuổi từ 15 – 18 có mong muốn học tập tại Nhật

– Không tiền án, tiền sự, không thuộc diện bị cấm xuất nhập cảnh.

Đây là những thông tin cơ bản về các chương trình du học các cấp tại Nhật Bản mà du học Việt Lực muốn gửi tới các quý phụ huynh và học sinh để giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về thời gian và chi phí du học tại Nhật . Chúng tôi luôn mong muốn các bạn thực hiện được ước mơ du học một cách dễ dàng nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các chương trình du học các bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0985433111 nhân viên của Việt Lực sẽ tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của bạn .