Những quy định về việc làm thêm cho du học sinh tại Hàn Quốc

Có rất nhiều các bạn du học sinh Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc , các bạn đang mong muốn tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm cho du học sinh tại Hàn Quốc. Tuy nhiên việc làm thêm tại Hàn Quốc không phải dễ dàng xin như ở Việt Nam, Chính phủ Hàn Quốc có những quy định khắt khe dành cho những du học sinh có nhu cầu làm thêm tại đất nước của họ. Theo quy định thì 1 sinh viên được phép làm thêm từ 20-30h/tuần trong suốt các kì học và có thể tự do làm việc trong suốt các kì nghỉ theo quy định của các cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Bạn cần có đủ các tiêu chí sau để việc làm thêm của mình hợp pháp.

Điều kiện để sinh viên có thể được làm thêm tại Hàn 

 • Sinh viên có visa du học D2, được giáo sư hướng dẫn giới thiệu.
 • Sinh viên có visa D4  học tập 6 tháng tại các trường đại học, cao đẳng được công nhận tại Hàn Quốc.
 • Được sự cho phép của phòng quản lý sinh viên quốc tế tại trường đang theo học
 • Nộp đơn lên văn phòng quản lý xuất nhập cảnh. Sau khi được chấp nhận, phòng quản lý xuất nhập cảnh sẽ dán một tem cho phép làm thêm lên visa của bạn.
 • Chỉ được làm thêm tại nơi (công ty, quán, xưởng,…) đã đăng ký và trong khoảng thời gian cho phép.

Lưu ý: Khi hết hạn, cần phải gia hạn giấy phép này mới được xem là làm việc hợp pháp. Có thể tìm hiểu thêm các loại Visa Du học Hàn Quốc trong bài viế”Các loại visa du học Hàn Quốc“.

Bạn nên xem >>>Du học nghề Hàn Quốc với Visa D4-6

Quy định về thời gian làm thêm 

Quy định về thời gian làm thêm của chính phủ hàn quốc đối với sinh viên cụ thể như sau . Các bạn theo học tại Hàn Quốc cần lưu ý về số tiếng làm thêm mà chính phủ cho phép để có thể thực hiện đúng mà không vi phạm quy định. Bởi nếu bạn vi phạm quy định này có thể dẫn đến nhiều hệ lụy mà bạn không thể lường trước được.

 • Sinh viên học tiếng, cao đẳng, đại học D-2-1: 20h/tuần
 • Sinh viên tại các trường được chính phủ công nhận: 25h/tuần
 • Học viên cao học: thạc sỹ D-2-3, tiến sỹ D-2-4: 30h/tuần

Thời gian trên chỉ tính cho ngày trong tuần còn ngày cuối tuần (thứ 7, chủ nhật) các ngày nghỉ lễ không hạn chế thời gian làm việc của các bạn. Sinh viên học tiếng D-4-1 học 1 năm 4 kỳ và thời gian nghỉ giữa các kỳ thường là 3 tuần. Sinh viên đại học trở lên 1 năm học có 2 kỳ nghỉ và nghỉ 2 tháng trong kỳ nghỉ hè và đông.

*Trong trường hợp cần hỗ trợ tại Hàn Quốc bạn có thể liên hệ theo số điện thoại ☏ 1345 ( Fax 02-6906-1399) hoặc truy cập website http://www.hikorea.go.kr/

Quy trình đăng ký làm thêm tại Hàn Quốc cho du học sinh:

Để đăng ký làm thêm khi du học Hàn Quốc, sinh viên cần xuất trình các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu
 • Giấy chứng nhận đang là học sinh của một trường cao đẳng, đại học hợp pháp
 • Giấy đề nghị của giáo sư trong trường
 • Giấy khám sức khỏe
 • Hồ sơ ghi lại quá trình sống ở Việt Nam (có giấy xác nhận của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hàn Quốc)
 • Đơn xin làm thêm (Các bạn có thể download mẫu đơn của Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc, điền vào và nộp lên cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc gần nơi bạn học. Ban thẩm tra tư cách cư trú của người nước ngoài sẽ thẩm tra và cấp phép.

Những sinh viên vi phạm quy định làm thêm tại Hàn Quốc 

Vào đầu năm học mới, du học sinh luôn được nhà trường phổ biến rõ ràng về quy định và pháp luật Hàn Quốc hiện hành được áp dụng với các sinh viên quốc tế trong đó có cả quy định làm thêm với sinh viên. Nếu học sinh vi phạm, tùy từng trường hợp cụ thể nhà trường có thể đứng ra bảo lãnh hoặc không. Trường hợp nhà trường đồng ý đứng ra bảo lãnh, các bạn sẽ chỉ bị phạt hành chính. Tệ hơn, nếu nhà trường không đồng ý bảo lãnh thì bạn sẽ bị trục xuất khỏi Hàn Quốc.

Đã có rất nhiều trường hợp du học sinh Việt Nam bị trục xuất khỏi Hàn quốc chỉ vì các bạn vi phạm các quy định chính sách của chính phủ về thời gian làm thêm. Chính vì vậy các bạn du học sinh khi sinh sống và học tập tại Hàn Quốc không nên chỉ chú trọng vào công việc làm thêm mà quên đi mục đích chính của mình tại Hàn Quốc đó là học tập và trau dồi kiến thức. Các bạn cần cân đối thời gian làm việc và học tập cho hợp lý tránh những trường hợp xấu xảy ra sẽ khiến cho việc học của mình bị trì hoãn lúc đó sẽ rất tốn thời gian và tiền bạc của gia đình cũng như bản thân các bạn.

Bài liên quan >>> Cách để bạn có được công việc làm thêm tại Hàn nhanh nhất

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình du học Hàn Quốc và các quy định dành cho du học sinh các bạn hãy liên hệ Việt Lực ngay hôm nay để được nhân viên của chúng tôi tư vấn và trợ giúp miễn phí.