Rèn luyện kĩ năng viết tiếng Hàn

Kĩ năng viết là một trong những kĩ năng quan trọng trong quá trình học tiếng Hàn. Khi làm việc trong công ty của Hàn Quốc hay các đối tác người bản địa, thì yêu cầu bắt buộc là bạn phải sử dụng thành thạo tiếng Hàn Quốc để viết email hay làm hợp đồng….

Ngoài ra, bạn nên lưu ý, kĩ năng viết còn đóng vai trò bổ trợ cho các kĩ năng: nghe, nói, đọc trong quá trình học tiếng Hàn. Trước khi nói bạn phải viết ra thật nhiều những gì chuẩn bị nói, hay trong khi nghe, bạn cũng phải viết lại ghi chú những gì vừa nghe được để tạo ghi nhớ. Vì vậy bạn cần phải có một kĩ năng viết tốt để việc học tiếng Hàn đạt hiệu quả.

BÀI LIÊN QUAN :

  1. Thực hành luyện viết tiếng Hàn hằng ngày.

Việc luyện viết cần phải có sự lặp lại hàng ngày mới có thể đem lại kết quả cao. Luyện tập thường xuyên và chăm chỉ không chỉ giúp bạn thuộc được cách viết từ vựng mà còn giúp bạn có cách viết thành thạo và tự nhiên, câu văn chau chuốt giàu tính thuyết phục hơn. Sẽ không có sự tiến bộ nào nếu không có sự cố gắng cần mẫn của người học. Sự cố gắng và một phương pháp luyện viết hiệu quả sẽ giúp bạn viết nên những câu chuyện tuyệt vời.

  1. Chọn chủ đề quen thuộc, dễ viết.

Đừng để bản thân bị mắc kẹt trong việc chủ đề viết. Không cần tốn quá nhiều thời gian để triển khai ý tưởng, bạn có thể chọn những chủ đề xung quanh cuộc sống của mình, một ngày làm việc, một kì nghỉ ngắn ngày, một mẩu tin tức hay viết về những người yêu thương xung quanh mình. Việc này giúp bạn làm giàu vốn từ vựng và củng cố cấu trúc ngữ pháp của mình.

Sau đây, Trung tâm tư vấn du học Việt Lực xin giới thiệu với các bạn một vài chủ đề quen thuộc, giúp bạn tạo ý tưởng để có thể tạo nên một bài viết tuyệt vời:

– Một câu chuyện về cuộc đời chính bản thân bạn: Viết về những điều chính bản thân mình từng trải qua bao giờ cũng dễ hình thành ý tưởng viết đúng không? Đó có thể câu chuyện kể về lần đầu tiên xa nhà, câu chuyện tuổi thơ từng trải qua…

– Sau khi đọc một quyển tạp chí có hình ảnh, bạn có thể cắt nó ra rồi tạo một câu chuyện thông qua hình ảnh đó, bạn thấy những gì? bạn cảm nhận được những gì qua bức ảnh ấy? Thông qua bài tập này bạn sẽ củng cố được vốn từ vựng về các tính từ miêu tả cảm xúc, màu sắc,..

  1. Viết nhiều hơn một mẩu giấy nháp.

Mục đích của việc luyện viết tiếng Hàn quốc là để nâng cao trình độ và kĩ năng viết lên từng ngày. Do vậy đừng chỉ viết một nội dung rồi bỏ đó. Mỗi một nội dung, bạn nên chau chuốt xem và viết lại nhiều lần. Mỗi lần viết lại, bạn lại có thể tìm được vài lỗi sai và chau chuốt thêm về câu từ sao cho hay hơn.  Thông thường bài viết chỉ hoàn thiện nhất sau khi đã sửa và viết lại đến lần thứ 2 hoặc thứ 3, viết lại nhiều lần giúp bạn có thể tóm lược lại câu từ mà vẫn đủ ý, giúp người đọc dễ dàng nắm bắt thông tin. Không những vậy, trong những lần viết tiếp theo, bạn còn phát triển thêm được những ý đã từng đưa thêm vào bài, giúp bài viết phong phú hơn.

  1. Sáng tạo trong suy nghĩ.

Bạn có thể thử viết một câu chuyện với nhiều ngữ cảnh và thì khác nhau. Đừng viết một cách khuôn mẫu, hãy sáng tạo, nhưng hãy nhìn sự vật bằng một con mắt tổng quát để người đọc có thể nhìn một cách tổng quan hơn, sau khi gặp những vấn đề tương tự, bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề hơn. Việc lựa chọn những tiêu điểm hay và hấp dẫn cũng không còn là điều có thể làm khó bạn.

  1. Tìm người sửa bài viết.

Có một người bạn thành thạo tiếng Hàn giúp bạn sửa lỗi sai là tốt nhất. Bởi có những lỗi sai chính bản thân bạn không thể tự nhìn ra được. Hơn nữa người ngoài đọc bài viết cũng có thể cho bạn thêm nhiều ý tưởng về chủ đề bài viết. Bạn có thể nhờ họ chỉnh sửa cả bài viết hoặc những đoạn nhỏ bạn cảm thấy chưa được tốt. Nếu tự học tiếng Hàn ở nhà, có thể sẽ phát sinh nhiều khó khăn, trong trường hợp đó, bạn có thể lựa chọn một trung tâm theo học, việc học của bạn sẽ đỡ vất vả hơn, bên cạnh đó, bạn cũng có được một vài người bạn đông hành “đáng tin cậy”.

  1. Tìm không gian tốt nhất để luyện viết tiếng Hàn Quốc.

Không gian tốt để luyện viết tiếng Hàn Quốc không nhất thiết phải là một nơi cố định về không gian và thời gian. Thậm chí bạn chỉ cần chọn một quán cafe yên tĩnh, có đủ ánh sáng, bàn ghế là đã đủ đề cho bạn thuận lợi ngồi luyện viết tiếng Hàn rồi.

Hi vọng với những thủ thuật luyện viết tiếng Hàn mà du học Việt Lực gợi ý trên đây sẽ giúp các bạn học tập tốt hơn. Xin cảm ơn!