Sự khác biệt giữa các trường đại học tại Seoul và trường ngoại tỉnh tại Hàn Quốc

Nhiều bạn có ý định đi du học hàn quốc đang có rất nhiều lo lắng và thắc mắc. Các bạn không biết nên chọn ngành học nào, trường nào mới phù hợp với bản thân và tại Trung tâm tư vấn du học Việt Lực có rất nhiều bạn hỏi rằng liệu các bạn chọn những trường tại thành phố Seoul hoặc các trường thuộc các tỉnh khác của Hàn Quốc thì liệu có sự khác biệt gì không. Tại Hàn các chương trình giáo dục luôn chính phủ quan tâm đồng đều ngay cả ở thành phố hay các tỉnh thành trên toàn quốc. Chính vì vậy các bạn có nhu cầu muốn du học hàn quốc và đang phân vân không biết chọn trường ở tỉnh thì có tốt không thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

Chất lượng du học khi du học Hàn Quốc tại Seoul hay các tỉnh thành khác

Như các bạn đã biết, Hàn Quốc đang đầu tư rất nhiều vào vấn đề phát triển giáo dục một cách toàn diện. Chính vì vậy, sẽ không hề có bất kì sự khác biệt về chất lượng giáo dục dù cho bạn du học Hàn Quốc tại Seoul hay các tỉnh thành khác. Đương nhiên, sẽ có những trường đại học tại Hàn Quốc nổi trội hơn cả nhờ vào danh tiếng xây dựng bao lâu nay, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn học trường khác, năng lực của bạn sẽ không được công nhận.

Hãy yên tâm một điều rằng, nếu bạn được học tập tại Hàn Quốc và bạn cố gắng, bạn nỗ lực, bạn sẽ được tất cả mọi người công nhận.

Học phí khi du học Hàn Quốc tại Seoul hay các tỉnh thành khác

Cũng như nhiều nền giáo dục khác, các trường đại học tại Hàn Quốc sẽ có trường công lập và trường tư thục. Học phí các trường đại học công lập tại Hàn Quốc có sự chênh lệch nhưng không đáng kể. Trái ngược với điều đó, học phí của các trường đại học tư thục chênh lệch khá nhiều, tùy thuộc vào vị trí của trường đó. Thông thường, các trường đại học tư thục ở Seoul hay Busan sẽ có học phí cao hơn hẳn so với các trường ở vùng quê hay các tỉnh thành khác. Học phí các trường đại học tại đảo Jeju thuộc mức thấp nhất tại Hàn Quốc.

Nếu bạn đã tìm hiểu về du học Hàn Quốc, chắc hẳn bạn sẽ biết bất kì trường nào cũng yêu cầu bạn học khóa tiếng Hàn từ 6 tháng – 1 năm. Và học phí tiếng Hàn khi du học Hàn Quốc tại Seoul hay các tỉnh thành khác sẽ có sự chênh lệch khá lớn.

  • Mức học phí tiếng Hàn tại Seoul dao động từ 4.500$ – 9.000$/năm
  • Mức học phí tiếng Hàn tại các tỉnh thành khác dao động từ 4.000$ đến 7.000$/năm

=>> Vậy mức học phí tại các trường của Seul có cao hơn 1 chút so với các trường tỉnh

Một trong những cách bạn có thể tham khảo, đó là bạn tham gia khóa học tiếng Hàn tại các tỉnh thành khác. Đến khoảng thời gian học chuyên ngành, bạn có thể đăng kí ở đâu bạn muốn, dù cho là du học Hàn Quốc tại Seoul hay các tỉnh thành khác. Như vậy, bạn vừa có thể tiết kiệm chi chí học tập đồng thời lại có thể biết thêm sự đa sắc màu của con người hay văn hóa Hàn Quốc.

Một điều nữa, đó là nếu bạn lựa chọn học trên Seoul, mặc dù học phí cao nhưng bạn có thể đi làm thêm, vừa có thêm chi phí cho cuộc sống, vừa có thêm kinh nghiệm lại được trau dồi tiếng Hàn. Tiền lương các công việc làm thêm ở Seoul sẽ cao hơn so với các tỉnh thành khác. Ngoài ra còn phụ thuộc vào khả năng tiếng Hàn của bạn nữa. Tiếng Hàn của bạn càng giỏi, bạn càng có nhiều cơ hội kiếm được công việc tốt. Bạn có thể tham khảo các công việc làm thêm cho sinh viên du học Hàn Quốc tại đây nhé.

Về sinh hoạt phí tại Seoul và các tỉnh khác 

Sẽ là điều dễ hiểu khi phí sinh hoạt du học Hàn Quốc tại Seoul hay các tỉnh thành khác có sự chênh lệch nhiều. Là thủ đô của một thành phố hiện đại, náo nhiệt như Hàn Quốc, chắc hẳn bất kì chi phí nào của Seoul cũng sẽ cao hơn như phí nhà ở, phí ăn uống, phí giao thông… Dưới đây là một số thống kê về phí sinh hoạt khi du học Hàn Quốc tại Seoul hay các tỉnh thành khác.

Tham khảo >>> Những thông tin mới nhất về các hệ du học tại Hàn quốc

  • Chi phí về ăn uống tại trường: Tại Seoul dao động từ 2.5 – 5$/bữa, tại các tỉnh khác là 1.8 – 3.2$/bữa.
  • Chi phí ăn ở ngoài: Tại Seoul dao động từ 2.5 – 5$, tại tỉnh khác là 2.5 – 5$/bữa.
  • Chi phí kí túc xá: tại Seoul dao động từ 3.000 – 3.500$/kì, tại tỉnh khác là 830 – 1350$/kì.
  • Chi phí nhà thuê ngoài: Tại Seoul dao động từ 300 – 700$/tháng, tại tỉnh khác là 200 – 450$/tháng.
  • Chi phí giao thông: tại Seoul là 40$/tháng, tại tỉnh khác là 10$/tháng.

Học bổng khi du học tại Seoul hay các tỉnh thành khác

Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều có chính sách học bổng của riêng mình, giá trị cũng như các điều kiện đi kèm cũng khác nhau. Tại thủ đô Seoul, số lượng trường đại học cũng như số lượng sinh viên khá cao, chính vì vậy, điều kiện để xét học bổng sẽ cao hơn và kĩ càng hơn.

Đối với các tỉnh thành khác, để thu hút sinh viên từ nhiều vùng miền hay các sinh viên quốc tế du học Hàn Quốc, các trường đại học thường đưa ra những mức học bổng khá hấp dẫn, đồng thời, các điều kiện xét học bổng sẽ dễ dàng hơn.

Chính vì vậy, khi du học Hàn Quốc tại Seoul hay các tỉnh thành khác, bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều học bổng tại các trường tỉnh hơn so với các trường tại thủ đô.Các bạn tham khảo ( Bí kíp giúp bạn săn được học bổng du học toàn phần của Hàn quốc)