Tìm hiểu về điều kiện cấp Visa du học Úc (Visa 500 – Student Visa)

Du học Úc ngày càng được các bạn trẻ tại Việt nam quan tâm, bởi Australia là một quốc gia hiện đại với nền giáo dục cực kỳ phát triển. Hệ thống giáo dục của quốc gia này được chính phủ hỗ trợ và đầu tư rất nhiều bởi giáo dục luôn là cái nôi đào tạo những nhân tài cho quốc gia, chính vì vậy lựa chọn du học tại Úc luôn là 1 quyết định sáng suốt cho một tương lai rộng mở. Và bài viết sau đây công ty Việt Lực xin gửi tới các bạn những thông tin mới nhất về điều kiện cấp visa du học tại Úc – Visa 500

Nếu như bạn đang tìm hiểu về các loại Visa du học Úc thì chắc các bạn cũng biết Visa du học Úc (Visa 500 – Student Visa) được cấp cho cá nhân nước ngoài muốn đi học toàn thời gian tại cơ sở giáo dục được chứng nhận tại Úc.

Điều kiện cấp visa 500 cho học sinh:

  • Đương đơn đã đăng ký và được nhận vào học tại một trường của Úc
  • Nếu đương đơn dưới 18 tuổi thì cần phải có kế hoạch chi phí sinh hoạt và học tập trong suốt quá trình theo học tại Úc

Quyền lợi của đương đơn:

  • Theo học khóa học toàn thời gian đăng ký tại Úc
  • Các thành viên trong gia đình đủ điều kiện có thể đi cùng
  • Đương đơn và gia đình có thể làm thêm số giờ nhất định theo quy định
  • Có thể ở lại Úc cho đến khi kết thúc khóa học

Những quyền lợi dành cho người có Visa 500

  • Tham gia đào tạo nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, ngành học đại học, hoặc lĩnh vực chuyên môn.
  • Tham gia chương trình đào tạo phát triển chuyên môn ở Australia.
  • Được kết hợp cả việc làm trong quá trình học tập tại Úc
  • Nhập cảnh vào Úc bất cứ lúc nào sau khi visa được cấp, ở lại Úc trong toàn thời gian đào tạo quy định tại hồ sơ xin visa.
  • Thời hạn lưu trú tại Úc của đương đơn có visa 500 lên đến từ 2 đến 4 năm
  • Có thể chuyển đổi sang Visa 407 và 485 sau khi hết hạn Visa

THAM KHẢO THÊM :

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa

  • Hộ chiếu bản gốc + 2 bản sao công chứng của đương đơn và thân nhân đi kèm.
  • 4 hình 4×6 của đương đơn và thân nhân đi kèm.
  • 2 bản sao y: CMND, hộ khẩu, khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, bằng cấp, bảng điểm của đương đơn và thân nhân đi kèm.
  • Sơ yếu lý lịch của đương đơn và thân nhân đi kèm.
  • Giấy xác nhận của trường nếu đương đơn chưa tốt nghiệp.
  • Xác nhận việc làm (nếu có).
  • Lý lịch tư pháp của đương đơn và thân nhân đi kèm (trong sạch, không thuộc đối tượng có tiền án tiền sự).
  • Giấy cam kết bảo trợ + sổ tiết kiệm của người sponsor (người bảo lãnh).

Thời hạn của visa: Phụ thuộc vào độ dài khóa học

  • Nếu khóa học dưới 10 tháng: Thời hạn visa là thời gian học cộng thêm 01 tháng
  • Nếu khóa học trên 10 tháng và kết thúc từ tháng 1 đến tháng 10 hàng năm: Thời hạn visa là thời gian học cộng thêm 02 tháng
  • Nếu khóa học trên 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học của Úc (tháng 11, 12 hàng năm): Thời hạn visa kết thúc vào ngày 15/3 của năm tiếp theo.

Hình thức nộp visa:

  • Visa nộp trực tuyến, có thể nộp khi đương đơn đang/không ở Úc

Điều kiện của visa:

  • Đương đơn phải tuân thủ các điều kiện của visa. Các điều kiện này sẽ được Bộ di trú Úc thông báo khi nộp hồ sơ xin visa
  • Đương đơn phải tuân thủ luật pháp Úc

Nếu đương đơn không tuân thủ các điều kiện nói trên, visa 500 có thể bị hủy

Trên đây là 1 số thông tin về visa du học Úc subclass 500 , các bạn còn bất kỳ nhứng thắc mắc nào về thủ tục làm visa và các thủ tục khác liên quan tới du học úc 2018 có thể liên hệ ngay với chúng tôi Email: info@vietluc.vn hoặc 0985433111  để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.