Top 10 ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc

Đã từ lâu Úc nổi tiếng là một trong những quốc gia có lượng du học sinh đến đây học tập nhiều bởi Úc sỡ hữu một nền giáo dục đẳng cấp không những thế Úc còn tập trung rất nhiều trường học nổi tiếng trên thế giới. Không những thế hằng năm chính phủ Úc luôn cập nhật các thông tin về ngành nghề đang thiếu nhân lực tại đất nước của mình, theo đó sinh viên sẽ được ưu tiên và có nhiều cơ hội định cư Úc cao trong danh sách Skilled Occupation List (SOL). Thế nhưng, có những ngành nghề nào nằm trong danh sách SOL? . Các bạn muốn du học tại Úc hãy tìm hiểu về 10 ngành học được ưu tiên định cư tại Úc , vì đây sẽ là cơ hội lớn dành cho các bạn có ý định ở lại làm việc tại Úc sau khi kết thúc quá trình học tập.

Rất nhiều bạn học sinh đặt ra câu hỏi với trung tâm tư vấn du học Việt Lực của chúng tôi , các bạn muốn biết những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc sau khi học xong. Sau đây Trung tâm tư vấn du học Việt Lực xin giới thiệu tới các bạn trẻ 10 ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc nằm trong danh sách ưu tiên định cư (Skilled Occupation List) tại Úc năm 2018 bao gồm các ngành là:

  1. Quản lý dự án xây dựng
  2. Hoạch định dự án xây dựng
  3. Quản trị kỹ thuật
  4. Quản lý trung tâm chăm sóc trẻ em
  5. Quản trị Y tế
  6. Điều dưỡng viên lâm sàng
  7. Quản lý chăm sóc sức khoẻ ban đầu
  8. Quản lý trung tâm phúc lợi
  9. Kế toán quản trị
  10. Kế toán (tổng hợp)

Chương trình định cư theo diện tay nghề tại Úc – các ngành nghề ưu tiên định cư – Skilled Occupations List (SOL) sẽ được dùng để duyệt xét qua Visa các subclass. Các loại Visa định cư theo diện tay nghề tại Úc mà bạn nên biết .

Danh sách Ngành nghề ưu tiên định cư – Skilled Occupations List (SOL) sẽ được dùng để duyệt xét qua visa các subclass:

Visa 189 (Skilled Independent Visa– Kỹ năng độc lập): Visa 189 là visa thường trú dành cho người lao động có tay nghề cao muốn sang Úc sinh sống và làm việc theo phương pháp tính điểm. Những đối tượng này không được bảo lãnh bởi chủ doanh nghiệp Úc, thành viên gia đình hay được Chính quyền Tiểu bang/Vùng lãnh thổ chỉ định.

Visa 190 – (Skilled Nominated Visa – Kỹ năng chỉ định): Visa độc lập diện Kỹ năng chỉ định (visa 190) là visa thường trú (PR) dành cho những lao đồng có kỹ năng muốn sang Úc làm việc và sinh sống theo phương pháp tính điểm points test và được chỉ định bởi một cơ quan chính phủ của Tiếu bang/Vùng lãnh thổ Úc.

Visa 489 – (Skilled Regional Provisional Visa – Kỹ năng bảo lãnh khu vực thưa dân cư): Visa này cho phép lao động có kỹ năng sống và làm việc ở các khu vực cụ thể ở Úc lên tới 4 năm. Sau khi sống tối thiểu 2 năm và làm việc tối thiểu 1 năm ở các khu vực này, lao động trên có thể nộp đơn xin cấp visa thường trú (visa hạng 887)

BÀI LIÊN QUAN :

  1. Cập nhật về thông tin thủ tục xin visa du học Úc 2018

  2. Tìm hiểu về điều kiện cấp Visa du học Úc (Visa 500 – Student Visa)

  3. Du học nghề tại Úc nên hay không ?

Điều kiện để xin visa định cư tại Úc theo dạng tay nghề như thế nào? Có khó không ?

– Trải qua đánh giá tay nghề bởi cơ quan đánh giá tay nghề

– Lựa chọn những ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề được phép định cư

– Đạt tối thiểu 60 điểm theo Thang điểm Bộ di trú Úc (đối với một số ngành có  số lượng nộp hồ sơ cao như kế toán, IT… thì yêu cầu về điểm sẽ cao hơn)

– Đạt yêu cầu tiếng Anh, lý lịch tư pháp, sức khỏe

Để biết rõ thông tin về các ngành nghề được yêu thích hiện nay tại Úc các bạn và quý phụ huynh hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số Hotline 1 ✆ 0985.433.111   Hotline 2 ✆ 0913.557.886   Hotline 3 ✆ 0989.141.499  để được nhân viên của Việt Lực tư vấn chi tiết hơn ngay hôm nay nhé.