Top 4 trường đại học đào tạo ngành y uy tín tại Hàn quốc hiện nay

Tại quốc gia nào cũng vậy ngành y học luôn là 1 ngành học khá là khó đối với các sinh viên, Hầu hết các bạn muốn theo học ngành y dược đều phải rất tự tin với năng lực và trình độ học tập của bản thân. Hàn quốc cũng giống Việt Nam , rất khắt khe trong việc chọn lọc và đào tạo sinh viên y khoa. Tuy nhiên để nói thì thực sự Hàn quốc là đất nước có nền y học phát triển hàng đầu tại châu Á hiện nay.  Chính vì vậy nếu có thể du học ngành y tại Hàn quốc thì đây thực sự là tiền đề rất lớn giúp ích cho công việc trong tương lai của bạn.  Hãy cùng Trung tâm du học hàn quốc –  Việt Lực xem những lý do mà bạn nên chọn du học ngành y tại Hàn quốc. 

Du học ngành y tại Hàn quốc có những ưu điểm gì ?

 • Chúng tôi nghĩ chắc các bạn nên tìm hiểu qua về nét tương đồng giữa ngành y tại Việt Nam và Hàn Quốc khi có sự song hành cùng phát triển của y học phương tây và y học phương đông. Chính bởi điều này khiến nhiều bạn sinh viên Việt Nam cảm thấy có sự gần gũi và có thêm động lực khi quyết định du học ngành y tại Hàn Quốc. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn học hỏi và tìm ra phương pháp kết hợp những ưu điểm của hai phương pháp này và tạo ra những điều kỳ diệu cho ngành y học thế giới.
 • BÀI LIÊN QUAN  : Du học nghề Hàn Quốc – Được nhiều hơn mất

du học ngành y tại Hàn quốc luôn là ước mơ của nhiều sinh viên y khoa tại Việt Nam

 • Điểm thứ hai thu hút nhiều sinh viên quốc tế tới Hàn Quốc học tập đó là chất lượng giáo dục và giá trị bằng cấp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học y tại Hàn Quốc và sở hữu tấm bằng loại ưu chắc chắn sẽ được “chào đón” tại những cơ sở y tế hàng đầu thế giới. Không những vậy trong quá trình học tập, các bạn sẽ được làm quen và tiếp xúc với những công nghệ tiên tiến giúp hỗ trợ cho việc khám chữa bệnh. Đặc biệt Hàn Quốc là một trong những quốc gia đi đầu về công nghệ do vậy cơ hội tiếp xúc và thực hành những trang thiết bị hiện đại nhất là rất cao. Còn gì tuyệt vời hơn khi được hiểu và vận dụng những công nghệ tiên tiến giúp hiệu quả chữa bệnh cao lên rất nhiều.
 • Theo học ngành y tại Hàn Quốc, các bạn sẽ được giảng dạy những thành tựu y khoa mới nhất trên thế giới cùng cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại. Các trường đại học y tại Hàn Quốc luôn coi trọng vấn đề xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các trang thiết bị đầy đủ và tiên tiến giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ mới nhất cũng như có điều kiện học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất.
 • Đội ngũ giảng viên y khoa tại Hàn Quốc đều là các bác sỹ đầu ngành, các chuyên gia được đào tạo trong và ngoài nước. Chính vì vậy cơ hội được học tập và trao đổi với các thầy sẽ giúp các bạn học hỏi được nhiều điều bổ ích.

Top 4 trường đại học đào tạo ngành y tốt nhất tại Hàn quốc

1.  Đại học Quốc gia Seoul

Thành lập năm 1946, Đại học Quốc gia Seoul (SNU) là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc. Ngôi trường danh giá này hiện có 24 trường thành viên trực thuộc và hơn 30000 sinh viên theo học và nghiên cứu.

Khoa Y tại SNU cung cấp cho sinh viên kiến thức cập nhật về những thành tựu y khoa mới nhất tại châu Á và trên thế giới. Khoa chú trọng xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ cũng như có điều kiện học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất. Khoa hoạt động dưới sứ mệnh:

Trở thành người dẫn đầu trong ngành giáo dục về Y học tại Hàn Quốc

Tăng cường tính ứng dụng của y học vào thực tế, cải thiện dịch vụ y tế cũng như cải nhiện tình trạng sức khỏe cho xã hội loài người và động vật.

Thực hiện những nghiên cứu mang tính đột phá, đóng góp lớn vào nên Y học quốc tế.

Đại học quốc gia Seoul nơi đào tạo sinh viên y khoa uy tín nhất tại Hàn quốc

2.  Đại học Chung Ang

Nằm kế bên dòng sông Hàn – biểu tượng không thể thiếu của thủ đô Seoul, Đại học tổng hợp Chung Ang là một trong những trường đại học trong top các trường tốt nhất tại Hàn Quốc. Chung Ang được biết đến với chất lượng giáo dục vượt trội và những ưu đãi được biệt cho sinh viên quốc tế với những mức học bổng hết sức hấp dẫn.

Khoa Y học tại Chung Ang không chỉ giúp khả năng cũng như tiềm năng của sinh viên và còn thúc đẩy suy nghĩ và tinh thần của họ về những sáng kiến mà cũng như phẩm chất đạo đức cần thiết cho một chuyên gia y tế. Trường tập trung nuôi dưỡng và đào tạo nên các chuyên gia y tế có khả năng cải thiện sức khỏe của quốc gia, góp phần vào sự phát triển của y học. Cùng với đó, đội ngũ giảng viên y khoa Chung Ang đều là các bác sỹ đầu ngành, các chuyên gia được đào tạo trong và ngoài nước giúp sinh viên tăng cường cơ hội học tập và tích lũy kinh nghiệm quý giá.

3.  Đại học Ajou

Trường Đại học Ajou được thành lập năm 1973 với phương châm “ trở thành trường đại học tốt nhất Châu Á trong thế kỷ 21”. Hiện nay, Ajou có 10 phân viện tại Hàn Quốc và khoảng 14.000 sinh viên theo học và nghiên cứu.

Khoa Y tại Ajou đào tạo song song ngành y học phương tây và phương đông, tích hợp những ưu điểm của Tây y và Đông y trong nghiên cứu và học tập, khoa hoạt động dưới sứ mệnh đào tạo sinh viên thành các chuyên gia y tế với tính chuyên nghiệp và phong thái làm việc tốt, định hướng tương lai rõ rang, sinh viên tốt nghiệp Ajou mang trong mình một vai trò hàng đầu trong việc đóng góp vào sứ khỏe và sự tiến bộ của ngành Y học.

Khoa Y tại Ajou đào tạo song song ngành y học phương tây và phương đông

4.  Đại học Quốc gia Chonbuk

Trường đại học Quốc gia Chonbuk thành lập năm 1947, là một trong những trường đại học dẫn đầu Hàn Quốc và đang trên đà phấn đấu trở thành một trong 100 trường đại học lớn nhất thế giới vào năm 2020. Hiện nay, trường có hơn 2000 khoa viện và đón chào hơn 30000 sinh viên mỗi năm.

Khoa Y tại Đại học Chonbuk được thành lập vào năm 1942, cung cấp một loạt các khóa học ở bậc đại học và sau đại học bao gồm thạc sĩ và tiến sĩ, chương trình thạc sĩ cho y tá chuyên nghiệp (lão khoa, khối u, tế bần) và thạc sĩ cho ngành giáo dục điều dưỡng. Khoa hoạt động dưới sứ mệnh theo đuổi phương pháp giảng dạy và nghiên cứu để làm nên những bậc thầy Y học xuất sắc nhất.

Ngoài các trường trên, dưới đây là danh sách các trường đại học làm bằng giả Hàn Quốc có đào tạo chuyên ngành y khoa, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân mình.

 1. Đại học Ajou (Ajou University)
 2. Đại học Công giáo Kwangdon (Catholic Kwangdon University)
 3. Đại học Công giáo Deagu (Catholic University of Deagu)
 4. Đại học CHA (CHA University)
 5. Đại học Công giáo Hàn Quốc (Catholic University of Korea)
 6. Đại học Quốc gia Cheju (Cheju National University)
 7. Đại học Quốc gia Chonbuk (Chonbuk National University)
 8. Đại học Quốc gia Chonnam (Chonnam National University)
 9. Đại học Chosun (Chosun University)
 10. Đại học Chung-Ang (Chung-Ang University)
 11. Đại học Quốc gia Chungbuk (Chungbuk National University)
 12. Đại học Quốc gia Chungnam (Chungnam National Univeristy)
 13. Đại học Dankook (Dankook Univeristy)
 14. Đại học Dong-A (Dong-A University)
 15. Đại học Dongguk (Dongguk University)
 16. Đại học Eulji (Eulji University)
 17. Đại học nữ sinh Ewha (Ewha Womans University)
 18. Khoa Y trường Đại học Hàn Quốc (Korea University School of Medicine)
 19. Đại học Kosin (Kosin University)
 20. Đại học Kyung Hee (Kyung Hee University)
 21. Khoa Y trường Đại học Quốc gia Kyungpook (Kyungpook National University School of Medicine)
 22. Đại học Quốc gia Pusan (Pusan National University)
 23. Đại học Seonam (Seonam University)
 24. Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University)
 25. Đại học Soonchunhyang (Soonchunhyang University)
 26. Đại học Sungkyunkwan (Sungkyunkwan University)
 27. Đại học Ulsan (University of Ulsan)
 28. Đại học Wonkwang (Wonkwang University)
 29. Đại học Yeungnam (Yeungnam University)
 30. Đại học Yonsei (Yonsei University)
 31. Đại học Y khoa Gachon (Gachon University of Medicine and Science)
 32. Đại học Quốc gia Gyeongsang (Gyeongsang National University)
 33. Đại học Hallym (Hallym University)
 34. Đại học Hanyang (Hanyang University)
 35. Đại học Inha (Inha University)
 36. Đại học Inje (Inje University)
 37. Đại học Quốc gia Kangwon (Kangwon National University)
 38. Đại học Keimyung (Keimyung University)
 39. Đại học Konkuk (Konkuk University)
 40. Đại học Konyang (Konyang University)

Xem ngay >>> Danh sách 168 trường cao đẳng đại học tại Hàn quốc cập nhật mới nhất

Để biết thêm chi tiết về các chương trình du học hàn quốc và các ngành đào tạo được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn hiện nay hãy đăng ký ngay để nhận tư vấn miễn phí từ trung tâm du học Việt Lực